19 ngày rồi, bà Trump chưa xuất hiện
(PLO)- Đã 19 ngày người ta chưa thấy Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump xuất hiện.

Sáng sớm 10-5, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đích thân ra sân bay chào đón ba công dân Mỹ được Triều Tiên trả tự do tại sân bay Joint Base Andrews. Đây là lần gần nhất bà Trump xuất hiện trước công chúng, theo CNN.

19 ngày rồi, bà Trump chưa xuất hiện - ảnh 1
Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump. Ảnh: CNN

Bốn ngày sau, tức 14-5, phát ngôn viên của bà Trump - Stephanie Grisham- trong một thông cáo báo chí cho biết đệ nhất phu nhân Mỹ đang nhập viện tại Trung tâm Y tế quân đội quốc gia Walter Reed gần thủ đô Washington để phẫu thuật thận. Mặc dù đây là khối u lành tính nhưng bà cũng cần chăm sóc y tế và phải nằm viện theo dõi trong vòng một tuần.

Thông cáo nói ca phẫu thuật đã thành công và không có biến chứng. Tuy nhiên, 15 ngày sau, người ta đọc thông tin về bà Melania thông qua bài viết trên Twitter. “Xin chân thành cảm ơn Đơn vị y tế Walter Reed và tất cả những người đã gửi lời chúc tốt đẹp và cầu nguyện! Tôi cảm thấy thật tuyệt vời và hy vọng sớm trở lại Nhà Trắng” - bài viết trên Twitter của bà Melania.

Kể từ khi nhập viện một tuần, bà Trump cũng có viết trên Twitter về vụ xả súng ở Santa Fe, Texas, biệt kích hải quân SEAL được trao huân chương Danh dự tại Nhà Trắng hôm 24-5 mà bà không tham dự. Và gần đây nhất, một bài viết trên Twitter của bà thể hiện sự tôn vinh Ngày Chiến sĩ trận vong (Memorial Day).

Bà Grisham cho biết việc bà Trump vắng mặt trong thời gian dài không phải là điều gì bất thường. “Tôi sẽ không xem đây là sự vắng mặt lâu dài. Bà Trump đã nhập viện gần một tuần và giờ đang ở nhà tịnh dưỡng. Bà đã có một số cuộc họp nội bộ với đội ngũ nhân viên và sẽ tiếp tục làm việc đó trong tuần này” - bà Grisham nói.

Năm 2017, sau khi nhập viện qua đêm kéo dài 2,5 giờ đồng hồ tại BV ĐH George Washington để điều trị dây thần kinh bị chèn ép ở cổ, cựu Đệ nhất phu nhân Laura Bush đã mất một tuần mới phục hồi và cũng không phải làm việc, theo Anita McBride, Trợ lý của cựu Tổng thống George W. Bush.

Bà Trump có thể xuất hiện trong vài ngày nữa và bà đã dàn xếp chương trình cho hai sự kiện của Nhà Trắng là buổi dã ngoại của Quốc hội vào tháng 6 và Quốc khánh Mỹ 4-7.

NGỌC NHƯ