1. Ngó sen: Lấy một nắm nhỏ ngó sen tươi, rửa sạch, để ráo rồi ép (hoặc giã), lấy nước uống.
2. Gừng: Dùng ba lát gừng tươi, trộn cùng một muỗng đường, giã nát vắt lấy nước pha cùng 50ml giấm để uống.
3. Đậu xanh: Dùng một nắm hạt đậu xanh rửa sạch, giã nát, hòa với nước sôi để nguội, lấy nước uống.
4. Đậu đen: Đậu đen có thể dùng để nấu chè lấy nước uống hoặc có thể rang cháy, hãm lấy nước uống.
5. Trà: Lấy một nhúm trà khô trộn cùng 2 muỗng cà phê đậu xanh giã nát, nấu sôi rồi để nguội uống dần.
6. Củ cải trắng: Dùng một củ cải trắng rửa sạch, không gọt vỏ ngoài, xắt thành từng lát mỏng nấu nước uống. Cũng có thể ép lấy nước uống hiệu quả sẽ nhanh hơn.
7. Nước mía: Khi say rượu, đau đầu, chỉ cần uống một ly nước mía ép cũng sẽ giúp tỉnh táo nhanh, bớt đau đầu.
8. Cam, lê: Nước cam ép, lê ép đều là những phương thuốc cực kỳ hữu hiệu trong trường hợp say rượu, thậm chí ngộ độc rượu.
9. Chanh: Một ly nước được pha từ nửa trái chanh tươi cùng vài hạt muối và nước ép từ ba lát gừng sẽ giúp tỉnh rượu nhanh.
10. Cà chua: Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, giúp làm đẹp da, nước ép từ cà chua chín sẽ giúp người say rượu cảm thấy chóng khỏe hơn.
11. Chè xanh: Trong lá chè (trà) xanh có acid tanic giúp giải rượu rất tốt. Vì vậy một ly nước nấu hoặc hãm từ lá chè xanh cũng giúp giải rượu rất tốt.
12. Cà phê: Cà phê đen pha thật đặc, uống từng hớp nhỏ, một lúc sau sẽ tỉnh rượu.
13. Cháo và cam thảo: Nấu cháo trắng loãng với vài lát cam thảo cho người say rượu ăn sẽ sớm tỉnh rượu và nhanh hết đau đầu.