Tiêu hủy 250 kg nguyên liệu mứt bẩn phơi gần khu vệ sinh

Chiều 20-1, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Hùng Mạnh, Trưởng phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm, cho biết sau khi đoàn kiểm tra Bộ Y tế phát hiện một cơ sở sản xuất mứt bẩn, chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm đã giao Ban Chỉ đạo 389 (Ban chỉ đạo kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp tết) và phòng y tế quận kiểm tra và xử lý cơ sở vi phạm.

Ông Đỗ Mạnh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, cho biết cơ sở phơi nguyên liệu làm mứt không đảm bảo đúng quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm là cơ sở Hồng Vân, do ông Vũ Tiến Lợi làm chủ. UBND quận đã chỉ đạo UBND phường Xuân Tảo xử lý hành vi vi phạm của cơ sở sản xuất mứt Hồng Vân theo đúng quy định của pháp luật.

Kết quả, UBND phường Xuân Tảo đã lập biên bản kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính số tiền là 1,5 triệu đồng và tiêu hủy 250 kg nguyên liệu “bẩn” để sản xuất mứt.

Ông Tuấn cho biết trong thời gian tới sẽ chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chức năng của quận, phường tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết và lễ hội mùa xuân năm 2016.

Như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, ngày 19-1, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và Đoàn kiểm tra liên ngành TP Hà Nôi đã kiểm tra đột xuất tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh, mứt, kẹo phục vụ tết Nguyên đán ở phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đoàn kiểm tra đã phát hiện một cơ sở sản xuất mứt tết không đảm bảo an toàn.

Cơ sở này phơi nguyên liệu làm mứt tết ngoài trời, không đảm bảo vệ sinh tại khu đất trống rộng hàng trăm mét vuông. Tại đây, hàng trăm ký bí và đu đủ đã qua sơ chế được phơi trên tấm bạt mỏng ngay sát mặt đất, bụi bẩn, ruồi nhặng bâu đầy và gần khu vệ sinh công cộng tạm bợ.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, cho rằng công tác kiểm tra, giám sát ở cơ sở vẫn chưa chặt chẽ. Trách nhiệm đầu tiên thuộc về UBND xã, phường.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm