Trước đó, em Vừ Bá Trung đi lên đỉnh Phù Loong (xã Sơn Tây) hái nấm rừng mang về dùng trong bữa trưa 12-5. Bữa ăn có bốn người gồm em Trung, ông Kỷ, Vừ Tùng Bì và Vừ Bá Sở. Tới sáng hôm sau thì những người trên có triệu chứng bị ngộ độc và được đưa đến BV Đa khoa huyện Kỳ Sơn cấp cứu. Ba người đã tử vong sau đó, chỉ một mình ông Vừ Bá Kỷ tưởng không qua khỏi nên đã xin bệnh viện về chết ở nhà.
Theo Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Nghệ An, nguyên nhân ông Bì, em Trung, anh Sở tử vong và ông Kỷ bị nguy kịch là do ngộ độc nấm rừng. Chi cục đã khuyến cáo người dân, nhất là người dân ở các huyện núi cao, vùng sâu vùng xa khi bắt gặp các loại nấm có màu sặc sỡ không nên thu hái và tuyệt đối không sử dụng các loại nấm, rau củ quả thu hái trong rừng.
Đ.LAM