1 BN rất nặng được công bố khỏi COVID-19 sau 9 lần âm tính

 Ngày 27-3, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã công bố khỏi COVID-19 cho bệnh nhân 1536 (sinh năm 1942, trú quận 5, TP.HCM). Đây là một trong những bệnh nhân mắc COVID-19 nặng nhất Việt Nam đến thời điểm này. 

BN 1536 tại thời điểm được công bố khỏi COVID-19. Ảnh: T.AN

Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng Lê Thành Phúc, cho biết bệnh nhân đã có dấu hiệu tiến triển tốt, đang cai thở máy và còn thở máy ngắt quãng. Tình trạng nhiễm khuẩn, suy tim suy gan, suy thận đã cải thiện nhiều. Tình trạng huyết khối tĩnh mạch giảm dần, còn yếu cơ, chức năng vận động phục hồi chậm.

Sau quá trình điều trị, bệnh nhân có 9 lần xét nghiệm liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2, đủ tiêu chuẩn công bố khỏi bệnh COVID-19.

Trong sáng nay, bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy ở TP.HCM để tiếp tục điều trị bệnh nền.

Có mặt tại bệnh viện, anh Ngô Tấn Minh (người nhà bệnh nhân) không giấu nổi xúc động khi thấy người thân đã vượt qua được những giai đoạn khó khăn nhất.

“Trong quá trình điều trị, nhờ sự động viên của các y, bác sĩ nên gia đình có phần yên tâm. Việc bà khỏi COVID-19 như một phép màu đối với gia đình chúng tôi vậy. Gia đình xin cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ tại bệnh viện đã tận tình cứu giúp bà" - anh bày tỏ.

Trước đó, BN 1536 từ Mỹ quá cảnh sân bay Incheon Hàn Quốc, sau đó nhập cảnh sân bay Đà Nẵng ngày 13-1 trên chuyến bay VN431, được cách ly tại khách sạn ngay sau khi nhập cảnh.

Ngày 14-1, BN có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, sau đó chuyển đến Bệnh viện Phổi điều trị, cách ly theo quy định. BN 1536 được chẩn đoán viêm phổi nặng do SARS-CoV-2 trên bệnh nền tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, suy tim, biến chứng rối loạn nhịp, rối loạn đông máu.

Trong quá trình điều trị, cùng với nhiều giải pháp chuyên môn khác, bệnh nhân đã được chỉ định can thiệp ECMO, nhiều thời điểm bệnh nhân rơi vào tình trạng rất nguy kịch, tiên lượng tử vong. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm