1 công nhân làm việc tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng mắc COVID-19

Ngày 21-6, Đà Nẵng ghi nhận thêm 5 ca mắc COVID-19, trong đó một ca là công nhân làm việc tại Công ty UACV, trụ sở tại Khu Công nghệ cao (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng). Trường hợp này liên quan đến ca F0 tại phường Thạch Gián, quận Thanh Khê.

Ngay khi có thông tin về ca bệnh, ngành y tế địa phương đã phối hợp các ngành liên quan triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. 

Tại Công ty UACV có 61 F1, sáng nay đưa đi cách ly tập trung 22 người đang làm việc tại công ty, số còn lại do làm ca nên CDC Đà Nẵng đã thông báo cho các CDC địa phương đưa đi cách ly tập trung ngay trong ngày. Hiện 645 người liên quan đã được lấy mẫu xét nghiệm. Công ty đã cho đóng cửa một phân xưởng để tiến hành khử khuẩn.

1 công nhân làm việc tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng mắc COVID-19 ảnh 1

Từ ngày 18-6 đến nay, Đà Nẵng đã ghi nhận 39 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: T.AN

Liên quan đến ca mắc tại Khu công nghiệp Đà Nẵng, 32 F1 của Công ty In Kiến.VN đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ. Trong đó 31 người có kết quả âm tính, một người đang chờ kết quả.

Khu công nghiệp Hòa Khánh có hai trường hợp F1 thuộc Công ty CP In dịch vụ Đà Nẵng, do tiếp xúc với ca dương tính tại kiệt 407 Lê Duẩn. Hiện những người này đang được cách ly tại Ký túc xá phía Tây TP. 

Tính đến hiện tại, TP Đà Nẵng đã ghi nhận 39 ca dương tính với SARS-CoV-2, phát hiện từ chuỗi lây nhiễm của bệnh nhân 12437 (nam bảo vệ công ty Nhựa Duy Tân) ngày 18-6. Trường hợp này có dịch tễ từng tiếp xúc với một ca mắc COVID-19 là lái xe đến từ TP.HCM.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.