1 công ty bán Đông trùng hạ thảo bị xử phạt 150 triệu đồng

Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Đông trùng hạ thảo (Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM) với số tiền phạt 150 triệu đồng vì thực hiện các hành vi vi phạm: Quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên một trang website mà không được cơ quan thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo; Ghi trên nhãn các thông tin không đúng sự thật...

Trước đó, ngày 13-5, Đoàn kiểm tra của Ban quản lý ATTP TP.HCM đã tiến hành kiểm tra tại công ty trên. Qua kiểm tra xác minh, Đoàn ghi nhận công ty này đã thực hiện quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Viên nang Đông trùng hạ thảo Hima, Cà Phê Đông Trùng Hạ Thảo,… tại địa chỉ trang mạng (website) “dongtrunghathaohima.vn” mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Ngoài ra, công ty này không có Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm cho hai sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe là Viên nang Đông trùng hạ thảo Hima và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cà Phê Đông trùng hạ thảo.

Bên cạnh đó, công ty còn ghi trên nhãn các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe chữ viết và các thông tin khác không đúng bản chất, không đúng sự thật, cụ thể là ghi thêm công dụng, ghi sai nơi sản xuất...

Ngoài xử phạt vi phạm hành chính, Ban quản lý ATTP TP.HCM còn yêu cầu phía công ty buộc phải thu hồi các sản phẩm không có Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm; Buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo không đúng quy định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm