1 đội trưởng trật tự đô thị lừa người dân mua bán đất lấy 29 tỉ đồng

(PLO)- Lúc đang đương chức, Bình đã kêu gọi các nhà đầu tư góp vốn mua bất động sản để chiếm đoạt gần 29 tỉ đồng. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-11, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Văn Bình (52 tuổi, nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự đô thị thị xã Cửa Lò, Nghệ An) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị can Lê Văn Bình. Ảnh: CACC

Bị can Lê Văn Bình. Ảnh: CACC

Thời gian qua, lúc đang đương chức, Bình thuyết phục, kêu gọi nhiều người dân chung vốn đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, các thửa đất mà Bình đưa ra để kêu gọi các nhà đầu tư góp vốn là không đúng sự thật và Bình cũng không tham gia mua, bán đất.

Ngay sau khi có đơn tố giác của nạn nhân, Giám đốc, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự đã vào cuộc xác minh, triệu tập và bắt giữ Bình.

Cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố và bắt tạm giam Lê Văn Bình. Ảnh: CACC

Cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố và bắt tạm giam Lê Văn Bình. Ảnh: CACC

Tại cơ quan công an, Bình khai nhận, bản thân bắt đầu tham gia việc mua, bán đất từ năm 2017. Do Bình tham gia với nhiều người, nhiều giao dịch, không kiểm soát được tiền nên dẫn tới thất thoát tiền bạc.

Đến đầu năm 2021, thị trường bất động sản có dấu hiệu chựng lại cộng với việc bùng phát dịch COVID-19, nhiều người góp vốn chung với Bình đồng loạt đòi lại tiền đầu tư.

Bình nghĩ ra thủ đoạn sử dụng vỏ bọc là Đội trưởng Đội quản lý trật tự đô thị thị xã Cửa Lò để kêu gọi người dân góp vốn chung nhằm chiếm đoạt tải sản. Bình chiếm đoạt được tiền người sau trả cho người trước…

Công an khám xét nơi ở của Lê Văn Bình. Ảnh: CACC

Công an khám xét nơi ở của Lê Văn Bình. Ảnh: CACC

Bước đầu cơ quan cơ quan CSĐT chứng minh được, với thủ đoạn như trên trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 4-2021, Bình đã kêu gọi, nhận tiền góp vốn chung và lừa đảo của 4 bị hại tại hai tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An với tổng số tiền gần 29 tỉ đồng.

Khám xét nơi ở của Bình, công an thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến thỏa thuận và cam kết mua, bán đất giữa Bình và các người dân. Công an cũng đã phong toả hai tài khoản ngân hàng của Bình để phục vụ quá trình điều tra.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án nêu trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm