1 Facebooker bị triệu tập vì tung tin sai về dịch lợn

Văn bản do Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) - ông Lê Quang Tự Do yêu cầu chủ tài khoản này có mặt để làm rõ những thông tin không đúng về dịch tả lợn châu Phi đã đăng tải trên fanpage của chủ tài khoản này.

 Hình ảnh đăng tải trên Fanpage về dịch tả lợn châu Phi.

Giấy mời nêu rõ: Chiều 11-3, đại diện tài khoản facebook Đầm bầu thời trang Mami phải có mặt tại trụ sở Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử để làm việc về nội dung thông tin, hình ảnh sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi có thể lây sang người và kêu gọi tẩy chay thịt lợn, đã đăng tải trên tài khoản Đầm bầu thời trang Mami.

Trong trường hợp chủ tài khoản facebook này không đến làm việc theo giấy mời, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trang mạng Đầm bầu thời trang Mami đã đăng tải thông tin không đúng về dịch tả lợn châu Phi, kêu gọi người tiêu dùng “tẩy chay thịt lợn”. Ngay sau khi những hình ảnh và thông tin mà chủ fanpage này đăng tải, hàng trăm tương tác đã bình luận thiếu cân nhắc, thiếu căn cứ khoa học, ảnh hưởng đến người nông dân, ngành chăn nuôi…

Ngày 8-3, tại Bộ NN&PTNT đã gửi văn bản tới Bộ Thông tin và Truyền thông, trong đó khẳng định: Những thông tin đăng tải về dịch tả lợn châu Phi trên là hoàn toàn bịa đặt sai sự thật.

Các ảnh trên ảnh fanpage này là lấy lại từ nhiều báo điện tử. Đây là hình ảnh về bệnh sán dây ở lợn xảy ra tại Bình Phước vào tháng 11-2018.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm