1 người Pháp treo cổ trong biệt thự ở quận 2

Đến trưa 11-2, lực lượng chức năng quận 2 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM vẫn phong tỏa hiện trường, tổ chức khám nghiệm, lấy lời khai... để làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Deprat Yves Gaston (SN 1956, quốc tịch Pháp), tử vong trong tư thế treo cổ.
1 người Pháp treo cổ trong biệt thự ở quận 2 ảnh 1

Người đàn ông quốc tịch Pháp được phát hiện đã tử vong trong căn nhà cho thuê ở quận 2.

Vào sáng cùng ngày, chủ căn nhà ba tầng trong hẻm 280 Lương Định Của (phường An Phú, quận 2) đi cùng luật sư tới gặp ông Deprat Yves Gaston để thống nhất về hợp đồng thuê nhà. Tuy nhiên, khi tới đây thì gọi cửa nhiều lần nhưng không có tín hiệu phản hồi.
Chủ nhà sau đó đã gọi bảo vệ dân phố đến phá cửa vào trong thì phát hiện mùi tử khí bốc lên nồng nặc. Khi mọi người chạy lên tầng ba thì tá hỏa phát hiện ông Deprat Yves Gaston đã tử vong trong tư thế treo cổ, thi thể trong giai đoạn phân hủy.
Nhận được thông tin, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tiến hành phong tỏa khám nghiệm, điều tra nguyên nhân.
Theo một nguồn tin, người đàn ông quốc tịch Pháp này thuê lại căn nhà nói trên để làm nơi ở và kinh doanh từ năm 2011. Thời gian gần đây việc làm ăn không được thuận lợi. Vài ngày trước đó, người thân của ông này gọi điện thoại thì không nhận được trả lời.
1 người Pháp treo cổ trong biệt thự ở quận 2 ảnh 2

Thi thể người này sau đó được đưa khỏi hiện trường.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.