1 phi công của Vietnam Airlines bị đình chỉ bay vì nghi ngờ dương tính với ma tuý

(PLO)- Một phi công hãng hàng không Vietnam Airlines có kết quả nghi ngờ dương tính với chất ma tuý đã bị đình chỉ bay.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hãng hàng không Vietnam Airlines xác định kết quả nghi ngờ bước đầu một phi công của hãng dương tính với ma tuý.

Trước đó, những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin và hình ảnh báo cáo của Trạm y tế thuộc đoàn bay 919 về việc kiểm tra chất gây nghiện đối với phi công PHD của hãng hàng không Vietnam Airlines đã cho kết quả dương tính với các chất ma tuý.

Cụ thể, theo thông tin lan truyền, vào 25-4, Trạm y tế của đoàn bay 919 đã thực hiện kiểm tra sức khỏe đối với phi công PHD, trước chuyến bay VN578 nhưng phi công D từ chối kiểm tra chất gây nghiện.

Cùng ngày, Trạm y tế đã phối hợp với đội bay A321 đưa phi công D đến văn phòng để lấy mẫu xét nghiệm chuyên sâu.

Bước đầu kết quả test nhanh nước tiểu cho thấy phi công D dương tính với ketamin. Sau đó, kết quả xét nghiệm chuyên sâu cũng thể hiện phi công D dương tính với ketamin.

Phi công D cũng có đưa hai loại thuốc giảm đau đang uống nhưng không có đơn của bác sĩ. Tuy nhiên, lực lượng y tế xác định hoạt chất của hai loại thuốc này không có thành phần giống ketamin, trong quá trình chuyển hóa trong cơ thể cũng không tạo thành ketamin.

Liên quan tới vụ việc, đại diện truyền thông hãng Vietnam Airlines cho biết, việc một số trang mạng đưa ra một phần báo cáo chuyên môn của bộ phận Y tế của Đoàn Bay 919 với mẫu xét nghiệm ban đầu của một phi công tên D chỉ là kết quả nghi ngờ liên quan đến thành phần chất cấm sử dụng.

Hiện các cơ quan chuyên môn vẫn đang tiếp tục xét nghiệm, đánh giá, phân tích bằng các phương pháp khác nhau để có thể đưa ra kết luận cuối cùng.

Đại diện hãng cũng thông tin, hiện nay theo đúng quy định, phi công D đã bị tạm đình chỉ công tác để chờ kết luận chính thức.

Hãng cũng đã báo cáo ban đầu với Cục Hàng không và sẽ cập nhật kết quả chính thức với Cục theo đúng quy định.

Một lãnh đạo của Cục Hàng không Việt Nam, cho biết cơ quan này đã nhận được thông báo của Trạm y tế Đoàn bay 919 (thuộc Vietnam Airlines) gửi lãnh đạo Đoàn bay 919, về việc kiểm tra chất gây nghiện với phi công HHD, thuộc đội bay Airbus A321 của Vietnam Airlines.

Tuy nhiên, lãnh đạo thông tin, hiện Cục hàng không Việt Nam đang làm việc với cơ quan y tế và các cơ quan liên quan để nắm thông tin vụ việc, có biện pháp xử lý kịp thời.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

(PLO)- Bộ GTVT cho biết 5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ được ưu tiên mở rộng trước. Các tuyến 4 làn xe, 1 làn dừng khẩn cấp sẽ tiếp tục cân đối nguồn lực để mở rộng. Cạnh đó, Bộ GTVT sẽ hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường cao tốc và sẽ ban hành trong quý I-2024.

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

(PLO)- Hội thảo hôm nay về phát triển không gian, chức năng dọc hành lang sông Sài Gòn theo kinh nghiệm của Pháp về sông Seine ở TP.HCM chính là một sự khởi đầu như vậy.

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’LENS

(PLO)- Các cuộc khảo sát ven sông Sài Gòn của chuyên gia Pháp, Singapore; chuyến làm việc của lãnh đạo TP.HCM tại Pháp hay việc TP chuẩn bị hoàn thiện quy hoạch chung đều là cơ hội cho việc phát triển “rồng xanh sông Sài Gòn”.