1 số đơn vị kinh doanh vận tải ở TP.HCM vi phạm tốc độ nhiều lần

(PLO)- Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã có kết luận về việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng của một số đơn vị kinh doanh vận tải.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mới đây, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã có kết luận về việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng của một số đơn vị kinh doanh vận tải.

Theo đó, qua kiểm tra Công ty CP đầu tư và phát triển Hoàng Yến Logistics, Thanh tra Sở GTVT phát hiện nhiều sai phạm.

Cụ thể, qua trích xuất dữ liệu đối với phương tiện, Thanh tra phát hiện 2 trường hợp người lái xe vi phạm thời gian lái xe liên tục (quá 4 giờ).

Qua trích xuất dữ liệu giám sát hành trình, một lái xe của công ty vi phạm tốc độ nhiều lần. Cụ thể, tháng 12-2023 vi phạm tốc độ 11 lần; tháng 1-2024 vi phạm tốc độ 25 lần; tháng 2-2024 vi phạm 28 lần.

Từ những kết luận nêu trên, Chánh Thanh tra Sở kiến nghị Giám đốc Sở GTVT TP xem xét, chỉ đạo Phòng Quản lý vận tải đường bộ tham mưu, đề xuất Giám đốc Sở các biện pháp xử lý đối với các tồn tại, thiếu sót là các hành vi vi phạm về quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải bằng xe ô tô.

Bên cạnh đó, tham mưu Giám đốc Sở GTVT TP thu hồi phù hiệu đối với một phương tiện do kết quả trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình trong 1 tháng có từ 5 lần vi phạm tốc độ/1000 km xe chạy.

kinh doanh vận tải
Chạy xe quá tốc độ, quá số giờ là các lỗi phổ biến của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Ảnh minh họa: PLO

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở GTVT TP cũng có kết luận về việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô theo hợp đồng đối với công ty TNHH MTV SX VT TM XD Điện Tân Thanh.

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở cũng phát hiện nhiều sai phạm của doanh nghiệp này. Cụ thể, người điều hành vận tải của công ty không đáp ứng đủ điều kiện theo quy định.

Cạnh đó, Công ty có 6 tài xế không có giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông, 7 tài xế không sử dụng thẻ nhận dạng lái xe để đăng nhập thông tin theo quy định.

Qua theo dõi thiết bị giám sát hành trình, trong tháng 2, công ty có 4 trường hợp người lái xe ô tô điều khiển phương tiện vi phạm thời gian lái xe liên tục (quá 4 giờ) và vi phạm thời gian làm việc của lái xe trong ngày (quá 10 giờ).

Ngoài ra, công ty còn vi phạm về việc không lưu trữ hồ sơ, tài liệu có liên quan trong quá trình quản lý, điều hành hoạt động vận tải của công ty; không thực hiện thông báo nội dung tối thiểu của hợp đồng vận chuyển hành khách trước khi thực hiện hợp đồng vận chuyển hành khách theo hợp đồng đối với 7 phương tiện.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm