1 trại heo bị xử phạt gần 600 triệu vì vi phạm môi trường

(PLO)- Với bốn hành vi vi phạm môi trường trong quá trình chăn nuôi, trại heo bị phạt tổng số tiền phạt là 590 triệu đồng và đình chỉ sáu tháng để khắc phục. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-7, theo thông tin từ Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Chăn nuôi Huỳnh Gia Phúc tại xã Phú An (huyện Tân Phú) do đã thực hiện hành vi vi phạm về lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Hồ chứa nước trong trang trại Huỳnh Gia Phúc. Ảnh: Sở TN&MT Đồng Nai. ảnh 1
Hồ chứa nước trong trang trại Huỳnh Gia Phúc. Ảnh: Sở TN&MT Đồng Nai.

Cụ thể, Công ty Huỳnh Gia Phúc đã vi phạm các hành vi về bảo vệ môi trường như: Không vận hành thường xuyên hoặc vận hành không đúng quy trình đối với công trình xử lý chất thải, xây lắp không đúng quy định công trình xử lý chất thải, chưa thực hiện biện pháp giảm thiểu mùi hôi, không có Giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường.

Hình thức xử phạt chính đối với bốn hành vi trên của Công ty Huỳnh Gia Phúc với tổng số tiền phạt là 590 triệu đồng. Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai còn xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động của cơ sở sáu tháng để khắc phục.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai buộc công ty này phải vận hành đúng quy trình đối với công trình bảo vệ môi trường; buộc tháo dỡ công trình, thiết bị được xây lắp trái quy định về bảo vệ môi trường để xả chất thải không qua xử lý ra môi trường; buộc lập báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường trình cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm