1 triệu vaccine Abdala của Cuba đã về Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 25-9, chuyến bay VN1 của Vietnam Airlines đã vận chuyển lô vaccine Abdala từ Cuba đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài.

Trước đó, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vaccine Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết chuyến bay được khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9. Chuyến bay của hãng chở theo vaccine từ sân bay José Martí (La Habana, Cuba), dừng hai điểm tại Mỹ, rồi tiếp tục từ Mỹ bay thẳng về Việt Nam.

Đây là chuyến bay chở vaccine có hành trình dài nhất mà Vietnam Airlines từng thực hiện, với tổng chiều dài từ Cuba qua Mỹ rồi về Việt Nam là hơn 17.000 km, thời gian bay tổng cộng 20,5 tiếng.

Máy bay của Vietnam Airlines tiếp nhận vaccine Abdala tại sân bay José Martí (La Habana, Cuba). Ảnh: VNA 

Vaccine trên chuyến bay được bảo quản lạnh bởi các trang thiết bị chuyên dụng và xử lý, bàn giao cho cơ quan tiếp nhận ngay sau khi hạ cánh.

Trước đó, ngày 24-9, Trung tâm công nghệ sinh học và di truyền (CIGB), đơn vị nghiên cứu và sản xuất vaccine COVID-19 Abdala, đã bàn giao cho Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba 900.000 liều vaccine.

Đại diện Bộ Quốc phòng Cuba cũng bàn giao cho tuỳ viên quốc phòng Việt Nam tại Cuba 150.000 liều vaccine Abdala.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Cuba, từ ngày 18 đến 20-9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thống nhất mua 10 triệu liều vaccine Abdala của Cuba.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm