12 đầu bếp thế giới sẽ trình diễn ẩm thực ở Hội An

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An - 2016, 2017 đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, góp phần truyền tải những giá trị của văn hóa ẩm thực Hội An đến với du khách.

Hội An trở thành một trong những điểm đến danh tiếng thế giới về ẩm thực toàn cầu, đáng chú ý có thể kể ra là Top 6 thiên đường ẩm thực do Lonely Planet bình chọn 2016, top 10 điểm đến về ẩm thực hấp dân nhất châu Á.

12 đầu bếp thế giới sẽ trình diễn ẩm thực ở Hội An ảnh 1
Một màn trình diễn của đầu bếp trong lễ hội ẩm thực năm 2017. Ảnh HT

Đặc biệt, sản phẩm “Học nấu ăn ở Hội An” đã trở thành một trong những trải nghiệm du lịch hấp dẫn nhất thế giới cũng do Lonely Planet bình chọn. Để phát huy thành quả đó, trong tháng 3 này, Hội An tiếp tục tổ chức lễ hội ẩm thực lần thứ ba với sự góp mặt của 12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia trên thế giới.

Những tên tuổi xuất sắc của ẩm thực thế giới đáng được trông đợi có thể kể ra như bếp trưởng David Sosson - Pháp, Bếp trưởng hai sao Michellin - Patrick Jeffroy - Giám đốc Ẩm thực viện Nghệ thuật Hoa Kỳ trong suốt 20 năm, bếp trưởng Wan Chung Sy.

Một tên tuổi đáng chú ý có thể kể đến là: Mauricio Armendáris Carrasco, giám đốc của Hiệp hội Tổ chức các Hiệp hội Ẩm thực châu Mỹ và Caribê, thành viên của Trung tâm nghiên cứu ẩm thực khu vực (CEINCOR), chỉ đạo điều phối kế hoạch phát triển sự nghiệp đầu bếp của Ecuador và là thành viên danh dự của Học viện Ẩm thực Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó là các bếp trưởng danh tiếng từ Thụy Sĩ, Pháp, Nam Phi, Nhật, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Hà Lan, quần đảo Cook (Cook Island), Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc, Ecuador và Ý và đại diện đầu bếp tại Hội An, cũng như sự tham gia của 12 nhà hàng tốt nhất tại Hội An, của ĐH Duy Tân Đà Nẵng.

Đây là cơ hội trải nghiệm thú vị của du khách khi đến Hội An, đồng thời là cơ hội quảng bá ẩm thực Việt ra thế giới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm