13.000 SV tham gia Tiếp sức mùa thi 2012

Ông Dương Trọng Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ SV TP.HCM, cho biết: Năm nay lực lượng tình nguyện tăng cường phối hợp với Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng thông tin chi tiết chương trình TSMT trên các tuyến xe buýt; phối hợp với Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, kênh VOV giao thông và lực lượng SV của ĐH Cảnh sát để tiến hành điều phối giao thông qua hệ thống phát thanh và trực tại các điểm nóng về tình hình giao thông.

Theo ông Phúc, chương trình chỉ hỗ trợ, giới thiệu chỗ ở cho thí sinh sau khi thi tốt nghiệp THPT 2012 tại các trung tâm của ĐH Sư phạm, ĐH Bách khoa... còn chỗ trọ của các trung tâm khác thì thí sinh và phụ huynh nên đi thực tế và lựa chọn chỗ ở để đảm bảo sức khỏe.

Dự kiến mùa thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2012, chương trình TSMT hỗ trợ cho 25.000 lượt thí sinh, phụ huynh, 40.000 chỗ trọ (có 8.500 chỗ trọ miễn phí) và phát cẩm nang, bản đồ TP.HCM, vé xe buýt, cơm chay miễn phí…

Q.VIỆT - A.PHÚ

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

Tự chủ đại học bị “trói buộc” nhiều thứ

(PLO)- PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Luật cho biết việc thực hiện tự chủ đại học trong thời gian vừa qua không hẳn suôn sẻ bởi các trường phải đối mặt với bất cập nhất là cơ chế và khung pháp lý.

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

Nỗi oan mang tên "trả bài cũ"

(PLO)- Mới đây, trong chỉ đạo chuyên môn đầu năm học, sở GD -ĐT Thành phố Hồ Chí Minh đã lưu ý giáo viên hạn chế áp dụng kiểm tra miệng đầu giờ học. Thông tin này khiến dư luận xã hội dậy lên một cuộc tranh luận sôi nổi với nhiều ý kiến trái chiều.

Học sinh giỏi vẫn không thích “trả bài”

Học sinh giỏi vẫn không thích “trả bài”

(PLO)- Nếu có “trả bài” thì chọn cách “trả bài” tự nguyện và chấm điểm cộng cho ai xung phong chứ đừng “lô tô tên gọi” như đa số cách làm của giáo viên hiện nay.