14 nhân viên bảo vệ Nepal thiệt mạng tại Afghanistan

Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết một tên Taliban đã đánh bom tự sát vào xe buýt chở các nhân viên an ninh Nepal khi xe vừa khởi hành đến Đại sứ quán Canada ở Kabul cách đó 7 km. 14 nhân viên bảo vệ Nepal thiệt mạng. Trong chín người bị thương có năm nhân viên bảo vệ Nepal.

Sau đó bom phát nổ lúc đoàn xe chở một đại biểu hội đồng thị chính chạy qua làm một người chết và bốn người bị thương. Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm hai vụ nêu trên. Trong vụ thứ ba, một xe máy gài bom đã phát nổ tại chợ ở TP Keshim thuộc tỉnh Badakhshan làm tám người chết và 18 người bị thương.

Taliban nhận trách nhiệm vụ tấn công gần nhất tại Kabul là vụ xảy ra ngày 19-4 làm 64 người chết, hơn 340 người bị thương. Năm 2015, tại Afghanistan có hơn 5.000 binh sĩ và cảnh sát thiệt mạng. Trong hơn 11.000 nạn nhân dân thường có 3.550 người chết.

Ông Pak Jong-chon, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, kiểm tra một hiệu thuốc ở Bình Nhưỡng.

Triều Tiên nói việc chống dịch có 'kết quả tốt'

(PLO)- Khẳng định đang đạt được kết quả tốt trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Triều Tiên nhấn mạnh vẫn sẽ tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất nông nghiệp và các ngành công nghiệp chủ chốt.