14 nhân viên bảo vệ Nepal thiệt mạng tại Afghanistan

Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết một tên Taliban đã đánh bom tự sát vào xe buýt chở các nhân viên an ninh Nepal khi xe vừa khởi hành đến Đại sứ quán Canada ở Kabul cách đó 7 km. 14 nhân viên bảo vệ Nepal thiệt mạng. Trong chín người bị thương có năm nhân viên bảo vệ Nepal.

Sau đó bom phát nổ lúc đoàn xe chở một đại biểu hội đồng thị chính chạy qua làm một người chết và bốn người bị thương. Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm hai vụ nêu trên. Trong vụ thứ ba, một xe máy gài bom đã phát nổ tại chợ ở TP Keshim thuộc tỉnh Badakhshan làm tám người chết và 18 người bị thương.

Taliban nhận trách nhiệm vụ tấn công gần nhất tại Kabul là vụ xảy ra ngày 19-4 làm 64 người chết, hơn 340 người bị thương. Năm 2015, tại Afghanistan có hơn 5.000 binh sĩ và cảnh sát thiệt mạng. Trong hơn 11.000 nạn nhân dân thường có 3.550 người chết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trung Quốc mong Myanmar sớm hòa giải dân tộc

Trung Quốc mong Myanmar sớm hòa giải dân tộc

(PLO)- Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị hy vọng Myanmar sẽ “đạt được sự hòa giải trong nước càng sớm càng tốt theo khuôn khổ hiến pháp và tiếp tục quá trình chuyển đổi chính trị”.

Xung đột Israel-Hamas 7-12: Israel bao vây nhà thủ lĩnh Hamas, đòi Tổng Thư ký LHQ từ chức vì giục ngừng bắn ở Gaza

Xung đột Israel-Hamas 7-12: Israel bao vây nhà thủ lĩnh Hamas, đòi Tổng Thư ký LHQ từ chức vì giục ngừng bắn ở Gaza

(PLO)- Israel chọc thủng phòng thủ của Hamas ở nhiều khu vực và đã bao vây nhà thủ lĩnh Hamas Yahya Sinwar; Israel phản ứng gắt và đòi Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Antonio Guterres từ chức khi ông thúc giục Hội đồng Bảo an xem xét tình hình nhân đạo ở Gaza và kêu gọi ngừng bắn.