15 doanh nhân trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là ai?

Theo danh sách 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV do Hội đồng bầu cử Quốc gia công bố chiều 10-6, có 15 doanh nhân, đại diện cho các doanh nghiệp khu vực Nhà nước, tư nhân và hiệp hội doanh nghiệp.

Trong số này có một nữ đại biểu tự ứng cử và trở thành đại biểu Quốc hội khoá XV là bà Khương Thị Mai, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Nhôm Nam Sung Việt Nam (bà ứng cử ở tỉnh Nam Định).

Có hai người dưới 40 tuổi là bà Nguyễn Việt Hà, Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Tuyên Quang (ứng cử ở Tuyên Quang) và ông Nguyễn Duy Thanh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Cà Mau (ứng cử ở Cà Mau).

Bà Hà cũng là nữ doanh nhân trẻ tuổi nhất trúng cử lần này. Bà sinh năm 1985, năm nay 36 tuổi.

Ngoài ra, một đại biểu doanh nhân lớn tuổi nhất nhất trong số những người trúng cử là ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam (66 tuổi, ứng cử tại tỉnh Thái Bình).

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu chân dung 15 doanh nhân là đại biểu Quốc hội khoá XV.

15 doanh nhân trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là ai? ảnh 1
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.