18 người còn mắc kẹt dưới mỏ than

Công ty khẳng định tai nạn xảy ra là điều rất khó tin vì các tiêu chuẩn an toàn ở mỏ được thực hiện rất tốt. Công ty khăng khăng cho rằng hỏa hoạn xảy ra trong hầm mỏ không phải do máy biến thế. Công ty công bố 787 thợ mỏ có mặt trong lúc tai nạn xảy ra, 363 người được cứu, 284 người thiệt mạng, 122 người bị thương phải nhập viện và dưới mỏ còn 18 người mắc kẹt. Bộ trưởng Năng lượng và Tài nguyên thiên nhiên Taner Yildiz cho rằng các thợ mỏ bị mắc kẹt có thể đã chết.

18 người còn mắc kẹt dưới mỏ than  ảnh 1
 

Trong khi đó, trên các mạng xã hội lan truyền hình ảnh Phó Chánh Văn phòng thủ tướng Yusuf Yerkel mặc áo vest, thắt cà vạt đá tới tấp một thanh niên biểu tình bị hai cảnh sát khống chế nằm lăn trên đất (ảnh). Cảnh này xảy ra gần mỏ than Soma vào ngày 14-5 khi phái đoàn thủ tướng đến hiện trường. Sau đó, một đoạn băng video quay bằng điện thoại di động được tung lên mạng thể hiện hình ảnh Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan nắm cổ người biểu tình.

Trang tin Hurryet Daily News (Thổ Nhĩ Kỳ) đưa tin ông Yusuf Yerkel đã thừa nhận sự việc và cho biết ông và thủ tướng bị người biểu tình chửi bới và tấn công nên ông phải phản ứng. Tuy nhiên, các nhân chứng cho biết lúc cảnh sát tra hỏi người thanh niên nọ sau khi anh ta đập vào xe trong đoàn xe thủ tướng thì ông Yusuf Yerkel đến đá vào người anh ta ba, bốn cái.

D.THẢO