2 anh em mồ côi được công an đỡ đầu, xây nhà hạnh phúc

(PLO)- Ban Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông xây dựng nhà kiên cố cho hai anh em mồ côi. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8-7, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các đơn vị liên quan khởi công xây dựng "ngôi nhà hạnh phúc" cho hai anh em mồ côi ở xã Đắk Sắc, huyện Đắk Mil.

anh em mồ côi.jpg
Hai anh em Y Bảy mồ côi cha từ nhỏ, được Ban Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông nhận làm con nuôi. Ảnh: M.Q

Hai anh em mồ côi được hỗ trợ xây "ngôi nhà hạnh phúc" là Y Bảy (9 tuổi) và Y Mạnh (14 tuổi). Căn nhà có kinh phí xây dựng 100 triệu đồng.

Trước đó, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông nhận đỡ đầu anh em Y Bảy cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi với mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng mỗi cháu.

Hai cháu Y Bảy, Y Mạnh mồ côi cha, hiện sống với mẹ. Tuy nhiên, người mẹ sức khỏe yếu, gia đình không có đất sản xuất, không có nguồn thu nhập.

anh em mồ côi 1.jpg
Lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc cho hai anh em mồ côi. Ảnh: M.Q

Đại diện Ban Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết sau ba năm triển khai các chương trình mẹ đỡ đầu, ngôi nhà hạnh phúc, các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông đã nhận đỡ đầu 41 trẻ mồ côi hoặc trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xây dựng được bốn căn nhà cho các cháu.

Ngoài việc chia sẻ, giúp đỡ, chăm sóc, động viên, hướng dẫn các cháu học tập, Ban Phụ nữ Công an tỉnh Đắk Nông còn tư vấn pháp luật, định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhu cầu thực tế của các cháu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm