2 cựu lãnh đạo huyện ở Kon Tum bị kết án do liên quan đất đai

(PLO)- Hai bị cáo này là cựu lãnh đạo UBND huyện Đắk Hà (tỉnh Kon Tum) bị kết án do vi phạm các quy định về quản lý đất đai.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-2, TAND huyện Đắk Hà (tỉnh Kon Tum) đã mở phiên xét xử và tuyên phạt Đoàn Ngọc Thắng (cựu Chủ tịch UBND huyện Đắk Hà) 18 tháng tù treo; bị cáo Hoàng Nghĩa Trí (cựu Phó chủ tịch UBND huyện Đắk Hà) 30 tháng tù giam; Nguyễn Cao Yến 18 (nguyên Trưởng Phòng TN&MThuyện Đăk Hà) 18 tháng tù treo và Ninh Thành Luân (cựu nhân viên Phòng TN&MT huyện Đăk Hà) 22 tháng tù giam cùng về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai xảy ra trên địa bàn huyện Đắk Hà.

Các bị cáo tại toà. Ảnh CK

Các bị cáo tại toà. Ảnh CK

Ngoài các hình phạt trên, mỗi bị cáo phải nộp 20 triệu đồng vào ngân sách nhà nước và nộp hơn 493 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ tháng 2-2017 đến tháng10-2018, dưới sự chỉ đạo của Thắng và Trí; Yến đã chỉ đạo Luân tiếp nhận hồ sơ, lập thủ tục trình Yến xem xét.

Từ đó, Yến lập hồ sơ tham mưu cho UBND huyện Đăk Hà, trực tiếp là ông Thắng và ông Trí ký quyết định giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất tại các xã Hà Mòn, Đăk Hring, Ngọc Wang và thị trấn Đăk Hà cho 51 trường hợp với 81 thửa đất (tổng diện tích gần 26.000 m2) gây thiệt hại đến giá trị tài nguyên đất, giá trị quyền sử dụng đất là hơn 8,1 tỉ đồng.

Theo HĐXX, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các bị cáo mặc dù biết rõ việc giao đất có thu tiền sử dụng đất nhưng không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất là trái với quy định nhưng vẫn cố tình thực hiện.

Hành vi của các bị cáo gây ảnh hưởng đến hoạt động đúng đắn của cơ quan nhà nước trong lĩnh vực quản lý đất đai, gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước tại huyện Đắk Hà.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

Chính sách mới có hiệu từ tháng 3-2024

(PLO)- Tăng trần giá vé máy bay nội địa, bãi bỏ quy định về cho vay vốn mua máy tính đối với học sinh, sinh viên khó khăn... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2024.

VKSND quận 8 có tân viện trưởng

VKSND quận 8 có tân viện trưởng

(PLO)- Bà Lê Thị Đông - tân Viện trưởng VKSND quận 8, trước đó bằng năng lực, chuyên môn đã cùng phòng 3 - VKSND TP.HCM hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ qua  nhiều năm...