1 nhân viên văn phòng đăng ký đất đai nhận tiền để làm nhanh sổ đỏ cho dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Khi đang làm việc ở Văn phòng đăng ký và quản lý đất đai của huyện, Trường đã nhận hồ sơ và hứa "sớm cấp bìa đỏ" rồi chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng của 30 người dân. 

Ngày 13-1, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng đối với Nguyễn Quang Trường (28 tuổi, nguyên nhân viên hợp đồng thuộc Văn phòng đăng ký và quản lý đất đai huyện Quỳ Hợp) về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

1 nhân viên văn phòng đăng ký đất đai nhận tiền để làm nhanh sổ đỏ cho dân ảnh 1

Bị can Nguyễn Quang Trường.

Theo hồ sơ, có 30 người dân tại xã Đồng Hợp (huyện Quỳ Hợp) có nhu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị Trường lừa, chiếm đoạt tiền.

Lúc Trường đang làm nhân viên hợp đồng lao động tại Văn phòng đăng ký và Quản lý đất đai huyện Quỳ Hợp, người dân tin tưởng gửi hồ sơ và tiền cho Trường.

Từ tháng 3-2021 đến tháng 10-2022, lợi dụng công việc của mình, Trường đã nhận hồ sơ và tiền của khoảng 30 người dân tại xã Đồng Hợp với lời hứa sẽ làm hồ sơ và cấp sổ đỏ nhanh cho người dân.

Tuy nhiên nhận được hồ sơ và tiền, Trường đã mang tiền đi tiêu xài cá nhân. Kết quả, Trường không thực hiện được “lời hứa” với người dân mà chiếm đoạt của 30 người dân với số tiền gần 1 tỉ đồng.

Công an khám xét nơi ở của Trường thu giữ hai điện thoại di động, hai laptop, ba thẻ ngân hàng mang tên Nguyễn Quang Trường và nhiều hồ sơ liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Hợp đang tiếp tục mở rộng điều tra chuyên án nêu trên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.