1 nhân viên văn phòng đăng ký đất đai nhận tiền để làm nhanh sổ đỏ cho dân

(PLO)- Khi đang làm việc ở Văn phòng đăng ký và quản lý đất đai của huyện, Trường đã nhận hồ sơ và hứa "sớm cấp bìa đỏ" rồi chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng của 30 người dân. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 13-1, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng đối với Nguyễn Quang Trường (28 tuổi, nguyên nhân viên hợp đồng thuộc Văn phòng đăng ký và quản lý đất đai huyện Quỳ Hợp) về tội lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Bị can Nguyễn Quang Trường.

Bị can Nguyễn Quang Trường.

Theo hồ sơ, có 30 người dân tại xã Đồng Hợp (huyện Quỳ Hợp) có nhu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị Trường lừa, chiếm đoạt tiền.

Lúc Trường đang làm nhân viên hợp đồng lao động tại Văn phòng đăng ký và Quản lý đất đai huyện Quỳ Hợp, người dân tin tưởng gửi hồ sơ và tiền cho Trường.

Từ tháng 3-2021 đến tháng 10-2022, lợi dụng công việc của mình, Trường đã nhận hồ sơ và tiền của khoảng 30 người dân tại xã Đồng Hợp với lời hứa sẽ làm hồ sơ và cấp sổ đỏ nhanh cho người dân.

Tuy nhiên nhận được hồ sơ và tiền, Trường đã mang tiền đi tiêu xài cá nhân. Kết quả, Trường không thực hiện được “lời hứa” với người dân mà chiếm đoạt của 30 người dân với số tiền gần 1 tỉ đồng.

Công an khám xét nơi ở của Trường thu giữ hai điện thoại di động, hai laptop, ba thẻ ngân hàng mang tên Nguyễn Quang Trường và nhiều hồ sơ liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Hợp đang tiếp tục mở rộng điều tra chuyên án nêu trên.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm