2 hoa hậu Mỹ trả lại vương miện, lý do gì?

(PLO)- Cộng đồng sắc đẹp ở Mỹ sốc trước tin liên tiếp 2 hoa hậu Mỹ trả lại vương miện khi đang đương nhiệm, nghi do vấn đề từ ban tổ chức.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tuần này, cộng đồng sắc đẹp Mỹ đã chứng kiến cú sốc chưa từng có khi có đến 2 hoa hậu Mỹ trả lại vương miện khi đang đương nhiệm, đó là Hoa hậu Mỹ 2023 (Miss USA 2023) Noelia Voigt và Hoa hậu Thiếu niên Mỹ 2023 (Miss Teen USA 2023) UmaSofia Srivastava, theo đài CNN.

Đáng chú ý, cả hai cuộc thi đều do tổ chức Miss Universe Organization (Mỹ) nắm bản quyền.

Theo đó, Hoa hậu Srivastava hôm 9-5 bất ngờ tuyên bố từ bỏ vương miện với lý do “các giá trị cá nhân của cô không còn hoàn toàn phù hợp với định hướng của ban tổ chức”.

Hoa hậu Srivastava, nữ sinh trung học đến từ bang New Jersey, đã giành chiến thắng trong cuộc thi hồi tháng 9-2023. Srivastava trở thành người Mỹ gốc Mexico và Ấn Độ đầu tiên nhận danh hiệu này.

Ban tổ chức cho biết họ tôn trọng quyết định của cô Srivastava, coi hạnh phúc của các hoa hậu, á hậu là “ưu tiên hàng đầu” và sẽ sớm công bố người kế nhiệm.

Trước đó hai ngày, Hoa hậu Mỹ 2023 Noelia Voigt cũng tuyên bố từ bỏ danh hiệu với lý do sức khỏe tâm thần của cô bất ổn.

2 hoa hậu Mỹ trả lại vương miện
Hoa hậu Thiếu niên Mỹ 2023 (Miss Teen USA 2023) (trái) và Hoa hậu Mỹ 2023 (Miss USA 2023) Noelia Voigt. Ảnh: GETTY IMAGES

“Trong sâu thẳm, tôi biết rằng đây chỉ là khởi đầu cho một chương mới và tôi hy vọng sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho những người khác để họ luôn kiên định, ưu tiên sức khỏe tinh thần, ủng hộ bản thân và mọi người xung quanh bằng tiếng nói của mình và không bao giờ lo sợ về tương lai” - Hoa hậu Voigt đăng trên Instagram.

Về trường hợp của Hoa hậu Voigt, ban tổ chức cho biết họ ủng hộ quyết định của nàng hậu vì “hạnh phúc của những người thắng giải là ưu tiên hàng đầu” và ban tổ chức hiểu rằng cô Voigt “cần ưu tiên cho bản thân vào thời điểm này”.

Ban tổ chức hôm 6-5 nói rằng đang xem xét kế hoạch “chuyển giao nhiệm vụ cho người kế nhiệm” và sẽ sớm công bố tân Hoa hậu Mỹ.

Việc 2 hoa hậu Mỹ trả lại vương miện xảy ra ít ngày sau khi bà Claudia Michelle - giám đốc truyền thông xã hội của chương trình Hoa hậu Mỹ từ chức.

Sau khi từ chức, bà Michell nói rằng Miss Universe Organization là một tổ chức độc hại và hỗn loạn. Theo bà Michell, ban tổ chức đã đối xử thiếu chuyên nghiệp với hai hoa hậu.

Hai hoa hậu chưa bình luận về phát ngôn của bà Michell, trong khi ban tổ chức Hoa hậu Mỹ cho biết “rất khó chịu khi nghe những cáo buộc sai trái từ một cựu nhân viên”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm