2 người dân Bình Phước bị xử phạt vì không chấp hành cách ly

Ngày 11-6, UBND thị xã Bình Long (Bình Phước) cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính một người phụ nữ vì không chấp hành nghiêm quy định cách ly tại nhà.

Theo đó, người bị xử phạt là chị VTAH (21 tuổi,  phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long). Chị H. là người đi từ vùng dịch về địa phương, đang thực hiện cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, khi tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 phường Hưng Chiến đến kiểm tra thì chị H. đã đi ra ngoài.

Tổ phản ứng nhanh đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chị H. vì  không chấp hành nghiêm quy định cách ly tại nhà.

Trước đó, ngày 10-6, UBND TP Đồng Xoài cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với anh BVD (34 tuổi,  phường Tân Đồng, TP Đồng Xoài) là F2 đang thực hiện cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, khi tổ giám sát phường Tân Đồng đến kiểm tra thì trường hợp F2 này không có ở nhà.

Lực lượng chức năng của phường Tân Đồng đã tìm và đưa người này về bắt buộc thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà theo quy định.

Tính đến nay, Bình Phước chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với COVID-19.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.