2 phụ nữ bán hàng ở chợ đầu mối TP Vinh dương tính với SARS-CoV-2

Chiều tối 24-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An, cho biết trên địa bàn Nghệ An vừa ghi nhận thêm hai ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

2 phụ nữ bán hàng ở chợ đầu mối TP Vinh dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Chợ đầu mối (Chợ Vinh, TP Vinh) đã được tạm thời phong tỏa từ chiều 23-6, để lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương.

Bệnh nhân thứ nhất là chị NTH (47 tuổi, trú phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An). Được biết thời gian qua, chị H. bán hàng ở chợ đầu mối (chợ Vinh, TP Vinh).

Ba ngày nay, chị H. thấy mỏi mệt trong người nên đã đến BV Da liễu tỉnh Nghệ An để test nhanh. Qua hai lần test nhanh đều cho kết quả chị H. dương tính với SARS-CoV-2. Chị H. sau đó được cách ly và lấy mẫu để Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An xét nghiệm thì cũng cho kết quả dương tính.

2 phụ nữ bán hàng ở chợ đầu mối TP Vinh dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 2

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các tiểu thương, người dân ở chợ đầu mối (Chợ Vinh, TP Vinh). 

Bệnh nhân thứ hai là chị HTL. (38 tuổi, trú phường Hồng Sơn, TP Vinh) cũng buôn bán hàng ở chợ đầu mối (chợ Vinh).

Chị L. là F1 của một bệnh nhân thường xuyên đi chợ mua bán hàng, đã được công bố vào hôm 23-6. Do vậy, hai ngày nay, chị L. đã được cách ly tập trung.

Ngành y tế Nghệ An cùng các lực lượng chức năng đã điều tra, truy vết xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 45 ca dương tính với COVID-19.

'Động vật hoang dã không phải là thuốc'

'Động vật hoang dã không phải là thuốc'

(PLO)-  Giải chạy thường niên về bảo vệ động vật hoang dã thu hút sự tham gia của hàng trăm cá nhân từ nhiều quốc gia sẽ quay trở lại với chủ đề Động vật hoang dã không phải là thuốc.
HR Dinner ở CT Group có gì lạ?

HR Dinner ở CT Group có gì lạ?

(PLO)- Không chỉ ra mắt trung tâm phát triển nhân tài TAC gần 100 nhân sự, CT Group còn gợi mở nhiều ý tưởng táo bạo về công nghệ trong lĩnh vực nhân sự truyền thống.