2 sinh viên dũng cảm bắt cướp được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen

Chiều 30-5, đại diện Bộ GD&ĐT đã trao bằng khen của bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho hai sinh viên mưu trí, dũng cảm tham gia bắt giữ đối tượng trộm cướp, tấn công các hiệp sĩ ở TP.HCM mới đây.
Hai nam sinh nhận bằng khen là Đinh Phú Quý (sinh viên lớp 05 ĐHTH4, khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM) và Nguyễn Đức Huy (sinh viên khoa Quản trị kinh doanh, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM). 
2 sinh viên dũng cảm bắt cướp được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen ảnh 1

Đại diện Bộ GD&ĐT trao bằng khen của bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho Nguyễn Đức Huy (sinh viên khoa Quản trị kinh doanh, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM). Ảnh: AN NHIÊN

Dịp này, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, TS Nguyễn Thiên Tuế, cũng đã tặng giấy khen cho sinh viên Nguyễn Đức Huy. 

Cũng theo ông Tuế, nhà trường đã tạo điều kiện để em Huy hoàn thành kết quả học tập trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

2 sinh viên dũng cảm bắt cướp được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen ảnh 2

Lãnh đạo Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM nhận bằng khen thay Đinh Phú Quý (sinh viên lớp 05 ĐHTH4, khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM). Ảnh: AN NHIÊN

Trước đó, đêm 13-5, nhóm "hiệp sĩ đường phố" gồm bảy người là Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ngụ quận Tân Bình), Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp), Nguyễn Đức Huy (22 tuổi, ngụ quận Tân Phú), Đinh Văn Tài (27 tuổi, ngụ quận 10), Lê Văn Tuyên (24 tuổi, ngụ quận 1), Đinh Phú Quý (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) và Trần Văn Hoàng (50 tuổi) phát hiện nhóm thanh niên đi xe máy đang bẻ khóa một xe SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3).

2 sinh viên dũng cảm bắt cướp được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen ảnh 3

TS Nguyễn Thiên Tuế, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, trao giấy khen của trường cho sinh viên Nguyễn Đức Huy. Ảnh: AN NHIÊN

Khi nhóm "hiệp sĩ" vây bắt đối tượng thì bị bọn trộm rút dao chống trả. Năm người bị thương được đưa đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng, anh Nam và anh Thôi đã tử vong. Anh Quý, anh Huy, anh Hoàng bị thương phải điều trị tại bệnh viện.

Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.