254 thanh niên bị phạt hơn 2,7 tỉ do không đi khám nghĩa vụ quân sự

0:00 / 0:00
0:00

(PLO)- 254 thanh niên ở huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 bị xử phạt mỗi người 11 triệu đồng. 

Chiều 8-12, UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Quốc phòng, cơ yếu đối với 254 trường hợp không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Theo đó, vào ngày 14-11, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phong Điền ban hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Tuy nhiên, có 254 công dân không có mặt đúng thời gian, địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe mà không có lý do chính đáng.

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 6 Nghị định số 120/2013/NĐ-CP ngày 09/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu (được sửa đổi, bổ sung tại khoản 8, Điều 1 của Nghị định 37/2022/NĐ-CP vi phạm quy định về kiểm tra, khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự); Chủ tịch UBND huyện Phong Điền đã ra quyết định xử phạt hành vi vi phạm đối với 254 trường hợp trên với tổng số tiền 2 tỉ 794 triệu đồng (mỗi trường hợp bị xử phạt 11 triệu đồng).

Các trường hợp bị xử phạt phải nộp tiền phạt trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, hiện nay đã có các huyện Phong Điền, Phú Vang và TP Huế là đã hoàn thành. Còn lại các huyện, thị khác vẫn đang tiếp tục triển khai nên chưa có thống kê cụ thể về kết quả khám tuyển chọn nghĩa vụ quân sự của toàn tỉnh.

Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.