3 quận tiên phong bàn giao mặt bằng xây metro số 2

Trong văn bản báo cáo tiến độ tuyến metro số 1 và số 2 trình UBND TP của Ban Quản lý Đường sắt Đô thị (MAUR), ba quận gồm Tân Bình, Tân Phú và quận 1 đã hoàn thành 100% việc ban hành Quyết định bồi thường cho người dân. Trong đó, tổng số các hộ dân nhận quyết định bồi thường đã đạt 97,8%.

metro-so-2

Ba quận đã hoàn thành việc ban hành quyết định bồi thường cho người dân. Ảnh: ĐÀO TRANG.

Trong đó, tỉ lệ bàn giao mặt bằng đạt 43,95% (265/602 trường hợp). Đặc biệt UBND quận Tân Bình là địa phương có phạm vi ảnh hưởng nhiều nhất song đã bàn giao được hai nhà ga là S10 (Phạm Văn Bạch), S11 (Tân Bình). UBND quận 10 đã bàn giao mặt bằng S5 (Lê Thị Riêng).

Theo ghi nhận của PV, các hộ dân bị ảnh hưởng đang được tích cực tháo dỡ để bàn giao mặt bằng cho UBND các quận.

Đồng thời, phía MAUR cũng đang lên các phương án di dời hạ tầng kỹ thuật để chuẩn bị đất sạch phục vụ thi công trong năm 2020.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lịch cúp nước sinh hoạt vào cuối tuần này tại TP.HCM

Lịch cúp nước sinh hoạt vào cuối tuần này tại TP.HCM

(PLO)- Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) thông báo sẽ cúp nước một số địa điểm vào cuối tuần này để thực hiện công tác bảo trì hệ thống điện trung thế trạm bơm nước sạch và hệ thống cấp nước.

Đoàn khảo sát Trung ương về nông thôn mới tham quan Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Đoàn khảo sát Trung ương về nông thôn mới tham quan Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

(PLO)- Ngày 27-11, Đoàn khảo sát Trung ương về nông thôn mới đã có chuyến đi khảo sát, kiểm tra Chương trình xây dựng nông thôn mới tại huyện Bình Chánh (TP.HCM) nhằm đánh giá thực tế về bảo vệ môi trường và quy hoạch nông thôn. Trong chuyến công tác này, Đoàn đã đến tham quan Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam – VWS).