Đang triển khai thủ tục bồi thường mặt bằng tuyến metro số 2

Hiện nay UBND các quận 1, 3, 10, 12, Tân Bình, Tân Phú (TP.HCM) đang khẩn trương hoàn thành các thủ tục bồi thường và chi trả bồi thường cho các trường hợp bị ảnh hưởng bởi tuyến metro số 2.

Theo Ban Quản lý Đường sắt đô thị (MAUR), các quận có tuyến metro số 2 đi qua sẽ phấn đấu bàn giao mặt bằng cho Ban Quản lý trong tháng 6.

UBND quận 10 làm việc với người dân trong việc bàn giao mặt bằng cho tuyến metro số 2. Ảnh: MAUR

Ngày 28-5, UBND quận 10 đã tổ chức thu hồi đất để thực hiện dự án bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư phục vụ xây dựng tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) trên địa bàn.

MAUR cho biết việc người dân TP, đặc biệt là người dân các quận bị ảnh hưởng bởi tuyến metro số 2, ủng hộ và bàn giao mặt bằng là sự động viên rất lớn đối với các quận và chủ đầu tư. Việc này sẽ giúp các đơn vị nhanh chóng có mặt bằng sạch để thực hiện dự án đúng tiến độ.

MAUR cho biết theo chỉ đạo của Thành ủy và UBND TP, việc giải phóng mặt bằng của dự án sẽ cơ bản hoàn thành trước ngày 30-6. Định kỳ vào thứ Sáu của tuần thứ hai trong tháng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang và Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan sẽ chủ trì cuộc họp kiểm tra tiến độ thực hiện.

Tuyến metro 2 có chín ga ngầm và một ga trên cao, một depot, đi qua quận 1, quận 3, quận 10, quận 12, quận Tân Bình và quận Tân Phú.

Theo MAUR, tổng diện tích của tuyến metro số 2 đi qua và ảnh hưởng là 251.136 m2, 602 cá nhân và đơn vị bị ảnh hưởng. Hiện đã có 53 đơn vị bàn giao mặt bằng.Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm