'3 tại chỗ' giúp cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận về đích đúng hẹn

Theo dự kiến, ngày mai (19-1), UBND tỉnh Tiền Giang, Công ty BOT Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật và dự kiến sẽ tổ chức phục vụ xe ô tô lưu thông trong dịp tết Nhân Dần (từ ngày 25/1/2022 đến ngày 10/2/2022)

Ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả cho biết, mấu chốt để cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận có thể cán mốc thông xe kỹ thuật trước tết Nhâm Dần 2022 là ở chính sách “3 tại chỗ”: Ăn tại chỗ, ở tại chỗ, làm tại chỗ trong đại dịch COVID-19.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận về đích đúng hẹn. Ảnh: PV

Nhìn lại hành trình 12 năm của cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trải qua nhiều gian khó. Gần 10 năm “dậm chân tại chỗ” bởi những nhà đầu tư kém chất lượng, nhưng hơn 2 năm sau đó khi Tập đoàn Đèo Cả vào điều hành dự án thì đã quyết tâm phấn đấu hoàn thành dự án theo tiến độ đề ra.

Trong quá trình thi công dự án gặp không ít khó khăn đó là ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Năm 2021, dịch bệnh tấn công trực diện vào ban điều hành, các lán trại của dự án nơi có hàng trăm người lao động làm việc.

Thời điểm tháng 6 - 2021, hàng trăm nhân sự diện F0, F1, F2 phải cách ly tập trung hoặc cách ly tại chỗ, một số gói thầu phải tạm ngưng thi công, việc cung ứng vật liệu tê liệt do nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội.

Khi dịch bùng phát tại tỉnh Tiền Giang, Tập đoàn Đèo Cả đã cùng tỉnh Tiền Giang có báo cáo khẩn lên Chính phủ, Bộ Y tế để phân bổ nguồn vaccine cho người lao động làm việc trực tiếp và gián tiếp tại dự án.

“Trước báo cáo về tình hình dịch bệnh khá căng thẳng, Bộ Y tế đã kịp thời cho toàn bộ cán bộ và người lao động dự án được tiêm vaccine sớm, từ đó chúng tôi đã dần khống chế dịch và để tiếp tục duy trì thi công”- ông Hồ Minh Hoàng chia sẻ.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ phục vụ ô tô lưu thông trong dịp Tết Nguyên đán 2022. Ảnh: PV

Thời điểm khi các tỉnh, thành phía Nam đồng loạt thực hiện giãn cách theo quy định của Chỉ thị 16 đã ảnh hưởng rất lớn tới việc triển khai các gói thầu của dự án. Để tiếp cận và vận chuyển vật liệu vào công trường, các nhà thầu gặp nhiều khó khăn khi phải thường xuyên qua lại giữa các điểm chốt phòng dịch trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và các tỉnh lân cận.

Ông Nguyễn Tấn Đông, Tổng giám đốc BOT Trung Lương - Mỹ Thuận nói: “Đây là dự án mà trong bất kỳ cuộc họp giao ban nào cũng được Chủ tịch HĐQT Tập đoàn xác định là ưu tiên số 1, quan tâm số 1. Bởi Trung Lương - Mỹ Thuận là uy tín của Đèo Cả, là niềm tin của Chính phủ và kỳ vọng của người dân miền Nam nói chung; đóng vai trò quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của cả nước”. 


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm