37 người chết trong vụ khủng bố ở Tân Cương

Trong số người chết có 35 người dân tộc Hán và hai người dân tộc Duy Ngô Nhĩ. Cảnh sát đã tiêu diệt 59 tên khủng bố, bắt giữ 215 tên, tịch thu nhiều dao búa và cờ hiệu cổ súy thánh chiến.

Theo thông báo chính thức, sáng 28-7, một số tên trang bị dao búa đã tấn công đồn cảnh sát và văn phòng chính quyền ở thôn Ngãi Lực Tây Hồ, sau đó chúng sang thôn Hoang Địa bên cạnh tiếp tục tấn công dân thường. Chúng chặn xe cộ chạy qua và tấn công loạn xạ những người lái xe.

Kết quả điều tra cho thấy đây là một vụ tấn công khủng bố có tổ chức và đã được lên kế hoạch trước ở trong và ngoài nước đồng thời có liên quan đến Phong trào Hồi giáo Đông Turkestan. Hãng tin AFP dẫn nguồn từ Hội đồng Người Duy Ngô Nhĩ thế giới ở Đức hăm dọa nếu chính phủ Trung Quốc không thay đổi chính sách trấn áp thì sẽ còn xảy ra nhiều vụ xung đột mới trong tương lai.

D.THẢO

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

Anh chuẩn bị làm thành viên mới của CPTPP

(PLO)- Việc Anh gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) thể hiện quyết tâm của Anh muốn hợp tác với bạn bè và đối tác trên khắp thế giới trong điều kiện tốt nhất.