38 người đang bị mắc kẹt ngoài biển Khánh Hòa

Chiều 4-11, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã đề nghị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp các lực lượng chức năng huyện Vạn Ninh khẩn trương tìm biện pháp cứu nạn 38 người đang mắc kẹt ngoài biển huyện Vạn Ninh.

Bão đánh hư hỏng nhà ở TP Nha Trang.

Theo thông tin ban đầu cho hay những người này đi trên các bè gỗ ra biển. Khi bão số 12 đổ vào thì mắc kẹt. Trong đó, 30 người đang ở mũi Hòn Già thuộc vùng biển xã Vạn Hưng, còn lại bị kẹt ở mũi Hòn Gà, mũi Hòn Dung thuộc xã Vạn Thạnh.

Thông tin báo về cho hay những người này đang bị ướt lạnh, sức khỏe rất xấu, có nguy cơ ảnh hướng đến tính mạng. Trong khi đó, hiện thời tiết vùng biển này đang rất xấu, vẫn còn gió mạnh, sóng lớn, mưa to.

Thống kê ban đầu của Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa cho biết hiện bão số 12 tại tỉnh này đã làm sáu người chết, năm người mất tích, sáu người bị thương. Bão làm hàng ngàn ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái, trong đó có hàng chục ngôi nhà bị sập hoàn toàn. Hiện chưa có số liệu thống kê cụ thể nhưng số lượng tàu cá bị chìm, hư hỏng rất nhiều.

Cam Lâm, Diên Khánh tan hoang trong bão - ảnh 1

Một căn nhà hư hỏng sau bão

Theo Chi nhánh Công ty Dịch vụ vận tải đường sắt Nha Trang, bão đã làm đường sắt Bắc-Nam đoạn qua các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa bị tê liệt.

Từ rạng sáng 4-11, bảy đoàn tàu với hàng ngàn hành khách bị mắc kẹt lại tại các ga. Trong đó, tàu các đoàn tàu SE4, SNQ4, SNT2 nằm lại ga Nha Trang, tàu SE2 nằm tại ga Phong Thạnh, các đoàn tàu SE5, SE7 nằm tại ga Diêu Trì (Bình Định).

Sau khi bão tan, ngành đường sắt đã huy động nhiều nhân công, phương tiện khẩn trương khắc phục, khôi phục hệ thống thông tin liên lạc. Dự kiến đường sắt Bắc-Nam đoạn qua ba tỉnh trên sẽ thông tuyến trở lại từ chiều tối nay.

Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa, quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh này có một số lưu thông khó khăn, gây ách tắc một chiều. Riêng quốc lộ 26 có một số điểm bị sụt trượt, gây mất an toàn giao thông. Ngoài ra, nhiều tỉnh lộ bị hư hỏng, lưu thông khó khăn do cây cối, trụ điện ngã đổ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm