Bão số 12 vào Gia Lai làm nhiều cây bật gốc, mưa to

Ngày 4-11, bão số 12 vào Gia Lai giật cấp 3 đến cấp 4 nhưng đã làm một số cây to ở khu vực thị xã Ayun Pa bật gốc.
Bão số 12 vào Gia Lai làm nhiều cây bật gốc, mưa to ảnh 1

Lũ đang lên ở các sông trên địa bàn Gia Lai. Ảnh: LQL

Đoạn đèo Tô Na (huyện Krông Pa) bị sạt lở; các hồ đập thủy lợi, thủy điện đã xả lũ. Mặc dù hôm nay là ngày thứ Bảy nhưng cán bộ các huyện, thị xã, thành phố vẫn trực chiến 100%.

Theo thống kê ban đầu, tại huyện Krông Pa, địa bàn giáp ranh tỉnh Phú Yên, trời đang mưa trên diện rộng, gió giật cấp 3, cấp 4, nước ở các hồ đập đã vượt tràn, nước tràn cả ra quốc lộ 25.
Bão số 12 vào Gia Lai làm nhiều cây bật gốc, mưa to ảnh 2
Bão số 12 vào Gia Lai làm nhiều cây bật gốc, mưa to ảnh 3

Cây xanh bật gốc

Tại thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa, các hồ đập thủy lợi, thủy điện cũng đang xả lũ.

Ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai, cho biết: Máy xúc, máy đào đã khơi thông, dọn dẹp đoạn sạt lở đèo Tô Na. Hiện nước ở một số hồ trên núi tràn xuống khá lớn, các ban ngành đang khẩn trương đối phó.
Bão số 12 vào Gia Lai làm nhiều cây bật gốc, mưa to ảnh 4

Thị xã Ayun Pa bị ngập nhẹ

Theo công điện khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành, các ban ngành, chính quyền địa phương phải túc trực 24/24. Bộ chỉ huy quân sự, công an tỉnh sẵn sàng lực lượng để cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra tình huống xấu.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.