4 bác sĩ BV TP Thủ Đức xuống tỉnh làm thêm cho phòng khám tư: Do không biết quy định

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bác sĩ của bệnh viện chỉ được phép tham gia khám, chữa bệnh cho các đơn vị khác khi được sự đồng ý bằng văn bản của lãnh đạo bệnh viện.

Chiều 1-10, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã làm rõ thông tin 4 BS của Bệnh viện (BV) TP Thủ Đức "trốn việc" xuống Tiền Giang làm phòng khám tư.

Theo Sở Y tế TP.HCM, sau thông tin phản ánh đăng tải trên báo Tuổi trẻ, BV TP Thủ Đức yêu cầu 4 BS mà báo phản ánh tường trình vụ việc tham gia khám, chữa bệnh tại một phòng khám tư ở Tiền Giang.

Cả 4 BS cho rằng do không biết quy định pháp luật nên đã tự sắp xếp thời gian ra trực để làm thêm nhưng chưa báo cáo với lãnh đạo khoa và ban giám đốc BV. Cả 4 BS chấp nhận kiểm điểm và nhận hình thức kỷ luật theo quy định.

Sau vụ việc này, BV TP Thủ Đức chỉ đạo tất cả phòng, khoa khẩn trương rà soát việc tuân thủ các quy định pháp luật, không được lấy giờ làm việc của cơ quan để làm việc cho đơn vị khác. BS của BV chỉ được phép tham gia khám, chữa bệnh cho các đơn vị khác khi được sự đồng ý bằng văn bản của lãnh đạo BV.

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.