46 người về Thanh Hóa từ BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Trao đổi với PLO.VN chiều 6-5, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa- ông Lương Ngọc Trương cho biết, ngay sau khi phát hiện ổ dịch mới tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, CDC Thanh Hóa đã truy vết được 46 người trong tổng số 146 người từng đến BV này trở về Thanh Hóa.

Đây là những người từng điều trị hoặc chăm sóc bệnh nhân ở BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trong khoảng thời gian từ 14-4 đến ngày 5-5. Hiện nay, trong số 146 người thì hiện mới tìm được địa chỉ và tổ chức cách ly tại nơi cư trú 46 người tại nhiều huyện, địa phương của Thanh Hóa.

Hiện tại, toàn bộ số người liên quan đến 46 người về từ BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được phân loại và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Toàn bộ hiện vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm, ông Lương Ngọc Trương thông tin.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - ông Đỗ Minh Tuấn cũng đã ban hành công điện khẩn yêu cầu các địa phương trong tỉnh Thanh Hóa khẩn trương lần tìm danh tính và nơi đang cư trú của 146 người dân tỉnh Thanh Hóa.

Ông Tuấn yêu cầu các địa phương, đơn vị, người dân từng đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 nhanh chóng đến khai báo y tế lập tức, đồng thời thực hiện các biện pháp cách ly ngay theo quy định từ ngày 14-4 đến ngày 5-5.

Quá trình rà soát, truy vết những người từng đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 phải được thực hiện thần tốc và phải xong trước 17 giờ hôm nay (6-5).

Đồng thời, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả xong trước 7g sáng ngày 7-5. Thực hiện áp dụng cách ly thời gian 21 ngày đối với các trường hợp phải được cách ly ngay- ông Tuấn yêu cầu. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm