5.000 chiến binh IS sẽ ‘đổ bộ’ vào phương Tây và nước Mỹ

Trong một cuộc phỏng vấn với đài CBS News hôm 8-2, chủ tịch Ủy ban An ninh nội địa Hoa Kỳ cho biết có hàng trăm người Mỹ chiến đấu cho IS tại chiến trường Syria và nhiều người đã trở về.

Ông McCaul quan ngại: “Chúng ta không muốn thấy những gì đã xảy ra ở Pháp lại tái diễn ở đây trên nước Mỹ”. Ông cũng chỉ trích chính quyền tổng thống Obama đã không lưu tâm tới mối đe dọa từ mạng lưới khủng bố với một thái độ mạnh mẽ nhất.

5.000 chiến binh IS sẽ ‘đổ bộ’ vào phương Tây và nước Mỹ ảnh 1

 Chủ tịch Ủy ban An ninh nội địa Mỹ ông Michael McCaul (Nguồn: Press TV)

“Những cuộc không kích đã bị cắt giảm và chỉ đạt được thành công hạn chế. Chiến lược này chỉ mang tính ngăn chặn, không đủ để làm suy yếu và tiêu diệt kẻ thù”.

Mỹ và các nước đồng minh đã và đang tiến hành hàng ngàn cuộc không kích ở Syria, nhưng chiến dịch này vẫn chưa thể cản bước IS bành trưởng quyền kiểm soát khu vực.
Điều này đã khiến nhiều nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa hoài nghi về chiến lược của ông Obama và đòi triển khai một lực lượng nhỏ tại lãnh thổ Syria để tác chiến trên bộ.
Theo kênh Press TV (Iran), các phần tử IS ban đầu được CIA huấn luyện ở Jordan năm 2012 để gây bất ổn cho chính quyền Syria. Thế nhưng, tổ chức này đã thực hiện nhiều tội ác chống lại loài người ở những khu vực mà lực lượng này kiểm soát.
IS đã tiến hành nhiều hoạt động bạo lực man rợ như chặt đầu và đóng đinh tất cả cộng đồng người bao gồm người Shia, Sunni, Kurd và Kitô Giáo.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Logo công cụ tìm kiếm Google của công ty Alphabet. Ảnh: REUTERS

Google sắp ra mắt đối thủ của ChatGPT

(PLO)- Công ty mẹ của Google - Alphabet ngày 6-2 cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot Bard và nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác, đáp lại làn sóng tin học mới.