52 bệnh nhân COVID-19 nguy kịch điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới

Ngày 17-5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung) cho biết đang điều trị 344 bệnh nhân COVID-19.

Trong số này, 52 bệnh nhân nặng, nguy kịch, gồm 32 bệnh nhân thở Oxy Gọng, 5  bệnh nhân thở Oxy dòng cao, 15 bệnh nhân thở máy 15 (1 ca Ecmo, 4 ca lọc máu liên tục).

Bệnh viện cũng đang điều trị cho 17 nhân viên y tế từ các bệnh viện khác chuyển đến, trong đó 3 người đang điều trị tại Khoa Cấp Cứu (2 bệnh nhân thở Oxy kính và 1 bệnh nhân thở Oxy dòng cao),

Hiện nay, 10 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính trên 1 lần, số còn lại có chỉ số cận lâm sàng, lâm sàng tạm thời ổn định. Bệnh viện đang tiếp tục theo dõi, điều trị.

Cũng theo bệnh viện, ngay từ khi phát hiện nhân viên nhiễm COVID- 19, đơn vị đã tiến hành khoanh vùng, sàng lọc, xét nghiệm, cách ly ngay. Do vậy, ổ dịch đã được khống chế trong 7 ngày đầu tiên. Từ tuần thứ 2 đến nay, bệnh viện kiểm soát được hoàn toàn ổ dịch, không phát sinh các ca dương tính mới.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung) vừa thực hiện cách ly y tế, vừa tiếp nhận điều trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng.

Thời gian qua, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận trung bình 15 ca vào viện, gồm bệnh nhân của TP Hà Nội và các tỉnh phía bắc, nhất là những bệnh nhân nặng và nguy kịch từ Bắc Giang, Bắc Ninh chuyển đến.

Chua hết, bệnh viện còn cử đoàn trực tiếp đến Bắc Ninh hỗ trợ chuyên môn, đồng thời thiết lập điểm cầu trực tuyến hỗ trợ các địa phương trong phòng chống dịch COVID-19 theo phương châm “4 tại chỗ”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm