Ngày 26-6, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết ở Đà Nẵng vừa xảy ra vụ việc một nhóm du khách đến từ Hà Nội phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an) nghi do ngộ độc thực phẩm. Ban này đang xác minh thông tin từ các du khách để làm rõ nguyên nhân.
Những du khách bị ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại bệnh viện 199 - Bộ Công an. Ảnh: H.H |
Đại diện Bệnh viện 199, cho biết khoảng 9 giờ cùng ngày, bảy bệnh nhân nhập viện cấp cứu, trong đó có hai trẻ em. Khi vào viện, các bệnh nhân có triệu chứng chóng mặt, đau bụng, nôn ói.
Sau khi được bác sĩ đã xử lý cấp cứu ban đầu và truyền nước cho một số bệnh nhân đã ổn định sức khoẻ.
Đại diện đoàn du khách cho biết, đoàn này có 37 người, vừa vào Đà Nẵng từ hôm qua (25-6). Đoàn du khách đã ăn hai bữa tại TP Đà Nẵng tuy nhiên mọi người ăn theo từng nhóm nhỏ và tự túc chứ không ăn chung một nhà hàng nào.