7 ngư dân Bình Định bị nạn, mất liên lạc trên biển

Chiều 28-6, văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định cho biết tỉnh này đã đề nghị các cơ quan, đơn vị cứu nạn có biện pháp ứng cứu đối với bảy ngư dân trên tàu cá BĐ-95573 TS bị mất liên lạc với đất liền.

Các đồn biên phòng thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định đang liên lạc, đề nghị các tàu cá đánh bắt gần khu vực có tàu bị nạn tăng cường quan sát, kịp thời trợ giúp. Hệ thống thông tin duyên hải cũng đang liên tục phát thông báo đến các đơn vị tìm kiếm cứu nạn để ứng cứu.

7 ngư dân Bình Định bị nạn, mất liên lạc trên biển ảnh 1

Một tàu cá bị nạn trên biển. Ảnh minh họa

Trước đó, tối 27-6, trực ban tác chiến Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định tiếp nhận thông tin cho biết trong khi đang đánh bắt hải sản trên vùng biển cách TP Vũng Tàu khoảng 180 hải lý về hướng đông đông nam, tàu cá BĐ-95573 TS do ông Hồ Tuấn (33 tuổi, ngụ thôn Tân Thành 2, xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) làm thuyền trưởng, bị hỏng máy.

Dù các ngư dân trên tàu đã nỗ lực khắc phục nhưng bất thành. Bảy ngư dân trên tàu đề nghị được cứu nạn khẩn cấp. Theo thông tin từ ngư dân báo về, tàu phải thả trôi tự do khi vùng biển trên có gió cấp 6, cấp 7. Trong khi đó, máy bộ đàm trên tàu đã gần hết nguồn điện.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.