70.000 học sinh ở Bình Dương không có máy tính để học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 13-9, bà Nguyễn Thị Nhật Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này đã phát động cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành ủng hộ 1 ngày lương để hỗ trợ mua máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Một số trường đã bắt đầu cho học sinh học trực tuyến để làm quen trước khi chính thức khai giảng. Ảnh: AS

Cũng theo bà Hằng, Sở GD-ĐT cũng đã có thư kêu gọi các cơ quan, tổ chức và mạnh thường quân chung tay quyên góp hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh.

“Sau lễ khai giảng, chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi một đợt nữa để có thêm thiết bị cho học sinh học trực tuyến”- bà Hằng nói.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT cũng làm việc với các đơn vị cung cấp internet để nâng cấp đường truyền ở các khu vực nhiều nhà trọ, đông công nhân lao động.

Theo kế hoạch, ngày 15-9, Bình Dương sẽ khai giảng năm học mới 2021-2022 và học trực tuyến trong tháng 9 và tháng 10-2021. Tuy nhiên, có khoảng 70.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có máy tính để học trực tuyến.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng đã yêu cầu Sở GD-ĐT xây dựng kế hoạch phát động Chương trình "Sóng và máy tính cho em" trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ chương trình để các em học sinh sớm có máy tính học trực tuyến.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng yêu cầu sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo đường truyền phục vụ công tác dạy và học, nhất là đối với các em học sinh đang ở trong các vùng cách ly, phong tỏa, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, tỉnh cũng đề nghị các đơn vị cung cấp internet triển khai các gói hỗ trợ về giá cước, dịch vụ viễn thông cho học sinh, sinh viên trong thời gian học trực tuyến.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm