9 số điện thoại đường dây nóng 'tố' vi phạm giao thông dịp lễ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Người dân khi gặp các vi phạm trong lĩnh vực GTVT đường bộ, đường sắt, đường thuỷ, hàng không...có thể liên hệ các số điện thoại dưới đây để được giải quyết.

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia vừa có công văn gửi tới Ban ATGT các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương công bố 9 số điện thoại đường dây nóng về hoạt động vận tải và đảm bảo ATGT trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 (từ 30-4 đến 3-5).

Theo đó, người dân khi gặp các vi phạm trong lĩnh vực GTVT đường bộ, đường sắt, đường thuỷ, hàng không...có thể liên hệ các số điện thoại dưới đây để được giải quyết.

1. 0995676767 hoặc số cố định 0692342608 của Cục CSGT: Phản ánh các vi phạm trong lĩnh vực GTVT đường bộ như: chở quá số người quy định, tăng giá vé sai quy định, nhồi nhét và chèn ép hành khách, chạy sai luồng tuyến, dừng đón trả khách sai quy định, ùn tắc giao thông và các vi phạm khác (uống rượu bia khi lái xe, sử dụng điện thoại, sử dụng ma túy, vi phạm tốc độ, vận chuyển hàng cấm, nguy cơ cháy, nổ), tai nạn giao thông…

9 số điện thoại đường dây nóng 'tố' vi phạm giao thông dịp lễ ảnh 1

Người dân có thể phản ánh các vi phạm trong lĩnh vực GTVT đường bộ như chở quá số người quy định, tăng giá vé sai quy định, nhồi nhét và chèn ép hành khách... Ảnh: THY LAN

2. 0375606669 của Vụ Vận tải - Tổng cục Đường bộ Việt Nam: Phản ánh các thông tin về tình trạng quá tải tại nhà ga, bến xe, việc bán vé, hành vi tăng giá vé quá quy định, chạy sai luồng tuyến.

3. 0916608085 của Vụ ATGT - Tổng cục Đường bộ Việt Nam: Phản ánh các bất cập về tổ chức giao thông, đường sá, đèn tín hiệu, chở quá tải trọng, ùn tắc giao thông trên cao tốc và các quốc lộ.

4. 0865367565 của Cục Đường sắt Việt Nam: Phản ánh và được giải đáp thông tin về đường sắt.

5. 0916562119 của Cục Hàng không Việt Nam: Phản ánh và được giải đáp thông tin về hàng không.

6. 0398896888 của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam: Phản ánh và được giải đáp thông tin về đường thủy.

7. 0914689576 của Cục Hàng hải Việt Nam: Phản ánh và được giải đáp thông tin về hàng hải.

8. 0819115911 của Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia: Phản ánh chung về tình hình trật tự ATGT, tai nạn giao thông.

TP.HCM: Cấp bách giải cứu các dự án BT nghìn tỷ bị 'đắp chiếu'

TP.HCM: Cấp bách giải cứu các dự án BT nghìn tỷ bị 'đắp chiếu'

(PLO)- Cầu, đường Bình Tiên nằm “trên giấy” 10 năm, đường vành đai 2 đoạn qua TP Thủ Đức bế tắc, 3 km đường song hành cao tốc TP.HCM - Long Thành không thể làm xong… Nhiều năm qua, các dự án BT ở TP.HCM liên tục gặp khó khăn, dang dở trong thế “tiến thoái lưỡng nan”.
Vì sao TP.HCM cần làm lại dự án BT?

Vì sao TP.HCM cần làm lại dự án BT?

(PLO)- Các đại biểu, chuyên gia nêu thực tế cùng quan điểm và có những phân tích thấu đáo khi dự thảo nghị quyết mới cho phép TP.HCM thí điểm phục hồi cơ chế BT nhằm tạo sự đột phá để phát triển.
Cần cơ chế để hồi sinh các dự án BT ở TP.HCM

Cần cơ chế để hồi sinh các dự án BT ở TP.HCM

(PLO)- Theo dự thảo nghị quyết thay thế Nghị quyết 54, TP.HCM muốn triển khai lại dự án theo hợp đồng BT với điểm “mở” là thanh toán bằng ngân sách giúp TP sớm thu hút nhà đầu tư vào các dự án.