Agribank ủng hộ Quảng Trị khắc phục thiệt hại bão lụt

Agribank ủng hộ Quảng Trị khắc phục thiệt hại bão lụt ảnh 1

Vừa qua, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh Quảng Trị, ông Hoàng Minh Thông - Giám đốc Agribank Quảng Trị đại diện Agribank trao số tiền 5,5 tỉ đồng ủng hộ tỉnh Quảng Trị. Trong đó ủng hộ khắc phục thiệt hại do bão lụt 1 tỉ đồng, ủng hộ Quỹ an sinh xã hội tỉnh Quảng Trị 4,5 tỉ đồng.

 Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Trị, trong khi đang khắc phục hậu quả hai cơn bão số 4 và số 10 đổ bộ vào tỉnh Quảng Trị và các đợt lũ, đầu tháng 11, Quảng Trị tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hoàn lưu bão số 12 đã gây thiệt hại rất lớn về tài sản, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân. Hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh có cường độ mạnh đã gây thiệt hại lớn về công trình cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống và sản xuất của nhân dân ước tính hơn 255 tỉ đồng. Trong đó, 797 nhà bị ngập, tốc mái do mưa lũ; hàng chục héc-ta hoa màu, cây lâm nghiệp bị gãy đổ và hàng trăm ngàn mét đê kè, công trình thủy lợi, kênh mương, đường sá bị sạt lở ảnh hưởng rất lớn đến quá trình khôi phục sản xuất và đời sống của người dân.

Trước tình hình trên, trong kỳ họp Quốc hội vừa qua, đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị đã kết nối với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hỗ trợ đồng bào bị thiên tai tại tỉnh Quảng Trị. Qua sự kết nối này, Agribank đã hỗ trợ 1 tỉ đồng giúp người dân bị ảnh hưởng của bão lụt trên địa bàn tỉnh.

Agribank ủng hộ Quảng Trị khắc phục thiệt hại bão lụt ảnh 2

Agribank thăm hỏi trao quà cho các gia đình để khắc phục thiệt hại sau bão lụt tại tỉnh Quảng Trị.

Tại buổi trao quà, đại diện UBND tỉnh Quảng Trị thay mặt các cử tri, người dân bị thiệt hại do thiên tai trong tỉnh tiếp nhận sự hỗ trợ và giao trách nhiệm cho UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị tổ chức chuyển món quà ý nghĩa đến tận tay đồng bào bị thiệt hại do bão lụt. Món quà góp phần giúp người dân bị ảnh hưởng của bão lụt trên địa bàn tỉnh sớm khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, Agribank cũng đã trao 4,5 tỉ đồng Quỹ an sinh xã hội cho tỉnh Quảng Trị, nguồn kinh phí này được sử dụng để xây dựng Trường Mầm non Gio Quang (xã Gio Quang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

Sau buổi trao kinh phí ủng hộ, đoàn Agribank đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình có người thân thiệt mạng trong các đợt mưa lũ vừa qua tại TP Đông Hà và các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, những điểm hiện nay vẫn còn ngập nước do bão lũ gây nên.  

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.