Ái nữ của ông Trump từ chối làm Chủ tịch Ngân hàng Thế giới

Đài BBC cho hay, tuần trước Tổng thống Trump nói với tạp chí The Atlantic rằng ông muốn con gái mình giữ vai trò cao cấp nhất của WB "bởi vì cô ấy rất giỏi với những con số".

Cô Ivanka đã đáp lại rằng cô ấy "hạnh phúc với công việc" mà cô ấy hiện đang làm với tư cách là cố vấn của Nhà Trắng.

Thay vào đó, cô Ivanka đã đề cử một chuyên gia kinh tế Mỹ khác, ông David Malpass, vào vị trí ấy và tin tưởng ông Malpass sẽ làm việc một cách "đáng kinh ngạc". Theo thường lệ, Mỹ có quyền lựa chọn nhà lãnh đạo của WB.

Nói chuyện với hãng tin AP trong chuyến đi tới Bờ Biển Ngà, cô Ivanka nói rằng khi cha cô hỏi ý kiến của cô về việc làm Chủ tịch WB thì cô đã từ chối lời đề nghị ấy. 

Cô Ivanka Trump trong chuyến công du tại Bờ Biển Ngà. Ảnh: BBC

Khi được hỏi liệu Tổng thống Mỹ có đề nghị cho cô bất kỳ công việc nổi bật nào khác không, cô nói rằng cô sẽ “giữ điều đó giữa hai người”.

Trong cuộc phỏng vấn vào tuần trước, ông Trump nói rằng ông đã nghĩ cho con gái mình một số vị trí khác nhau, bao gồm cả vị trí Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc bởi ông tin con gái mình là "một nhà ngoại giao thiên bẩm".

Nhưng ông Trump đã được cảnh báo về việc đề cử con gái cho vai trò quan trọng sẽ có nguy cơ sa vào chủ nghĩa “gia đình trị”.

Cô Ivanka hiện đang có chuyến công du các nước châu Phi để thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng toàn cầu của phụ nữ (W-GDP), một sáng kiến của chính phủ Mỹ nhằm thúc đẩy vai trò của phụ nữ tại nơi làm việc.

Cô cũng đã tham gia Sáng kiến Tài chính Doanh nhân Phụ nữ (We-Fi) đầu tiên tại Abidjan vào 17-4, và trước đó đã đến thăm một vườn ca cao gần Adzope. Cô cũng đã đến thăm một nhà máy dệt do phụ nữ điều hành ở thủ đô Addis Ababa của Ethiopia.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm