Vợ chồng Ivanka Trump sẽ bị điều tra dùng email riêng làm việc

Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện nhận được thông tin Cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jared Kushner – con rể Tổng thống Donald Trump đã sử dụng ứng dụng nhắn tin WhatsApp và email cá nhân trong công việc chính phủ, báo The Hill (Mỹ) đưa tin.

Ngày 21-3, ông Elijah Cummings - Chủ tịch Ủy ban viết một bức thư gửi đến luật sư Nhà Trắng Pat Cipollone cho biết Ủy ban có được thông tin này từ ông Abbe Lowell – luật sư của ông Kushner từ tháng 12-2018.

Ông Cummings cho biết ông Lowell cũng xác nhận cô Ivanka Trump – vợ ông Kushner, con gái ông Trump và hiện cũng là một cố vấn Nhà Trắng - nhận nhiều thư điện tử công việc chính thức qua địa chỉ tài khoản email cá nhân mà không chuyển tiếp sang tài khoản email công việc chính thức.

Vợ chồng Ivanka Trump và Jared Kushner – con gái và con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: JAPAN TIMES

Vợ chồng Ivanka Trump và Jared Kushner – con gái và con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: THE JAPAN TIMES

Theo ông Cummings, Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện sẽ điều tra liệu ông Kushner và cô Ivanka Trump và một số thành viên khác của chính phủ Trump có vi phạm Luật Bảo vệ Hồ sơ lưu trữ Tổng thống (PRA) hay không.

Ông Cummings cũng chỉ trích Nhà Trắng không cung cấp tài liệu cần thiết cho điều tra mà Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện nhiều lần yêu cầu.

“Việc Nhà Trắng không cung cấp các tài liệu và thông tin là cản trở cuộc điều tra của Ủy ban về các cáo buộc vi phạm luật bảo vệ hồ sơ lưu trữ liên bang đối với nhiều quan chức Nhà Trắng”, ông Cummings viết trong thư gửi luật sư Nhà Trắng Cipollone.

Chủ tịch Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện Elijah Cummings. Ảnh: WASHINGTON TIMES

Chủ tịch Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện Elijah Cummings. Ảnh: THE WASHINGTON TIMES

Ông Cummings cho biết ra thời hạn đến ngày 28-3 hoặc Nhà Trắng “tự nguyện tuân thủ các yêu cầu của Ủy ban hoặc Ủy ban sẽ cân nhắc các biện pháp khác để thu thập thông tin cần thiết để tiến hành điều tra”.

Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận.

Con rể ông Trump hưởng lợi 'khủng' từ Trung Quốc
Con rể ông Trump hưởng lợi 'khủng' từ Trung Quốc

(PLO)- Doanh nghiệp thuộc sở hữu của gia đình ông Jared Kushner, con rể của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sẽ nhận hơn 400 triệu USD từ một doanh nghiệp Trung Quốc trong thương vụ đầu tư vào một tòa tháp ở Manhattan, New York.

Ông Erdogan tuyên thệ nhậm chức

Ông Erdogan tuyên thệ nhậm chức

(PLO)- Ông Recep Tayyip Erdogan chính thức giữ chức tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thêm 5 năm nữa sau khi tuyên thệ nhậm chức trước quốc hội vào ngày 3-6.