Dân Ấn Độ phát cuồng vì ái nữ Tổng thống Trump

Khi Ivanka đến đây, cô ấy sẽ không còn thấy những chú chó chạy rông, những con đường đầy khói bụi, thay vào đó là những chiếc cầu nâu cũ kỹ đã được sơn vẽ cầu vồng nhằm chào đón ái nữ nhà Tổng thống Trump, The Guardian đưa tin.

Theo lịch trình, nữ cố vấn cấp cao Nhà Trắng, đệ nhất ái nữ Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến thành phố miền Nam Ấn Độ Hyderabad dự một Hội nghị thượng đỉnh hằng năm nhằm kết nối doanh nghiệp với các nhà tài trợ tiềm năng, năm nay tập trung vào việc nâng cao vị thế cho phụ nữ.

Dân Ấn Độ phát cuồng vì ái nữ Tổng thống Trump ảnh 1
Hình ảnh Ivanka Trump nhan nhản trên đường phố Ấn Độ. Ảnh: AP

Danh sách khách mời bao gồm các quan chức cao cấp của chính phủ Ấn Độ nhưng ngôi sao của hội nghị không ai khác là Ivanka Trump. Hình ảnh của cô trải khắp các đường phố Ấn Độ từ những áp phích trên các con đường, bên ngoài các trung tâm mua sắm, gần một khu nhà thờ Hồi giáo hay trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Hàng trăm người dân hồ hởi đổ xô đến các cửa hàng chỉ để chụp ảnh chung với những ma-nơ-canh hình Ivaka, bên cạnh Tổng thống Trump, hoặc với chồng cô Jared Kushner. 

"Anh ta rất nổi tiếng, ai mà lại không biết con rể của Tổng thống Trump cơ chứ" - ông Mohammad Ilyas Bukhari, cho biết về tấm áp phích trước cửa hàng của mình.

"Cháu đang rất phấn khởi khi biết cô ấy sắp đến, chính quyền đã dọn dẹp đường phố để chào đón cô ấy" - Faisal, một học sinh vừa chụp ảnh với hai ma-nơ-canh Ivanka và ông Trump hồ hởi.

Dân Ấn Độ phát cuồng vì ái nữ Tổng thống Trump ảnh 2
Cảnh sát đường huy động tối đa, chuẩn bị cho buổi chào đón được chờ đợi bấy lâu nay. Ảnh: AP

Được biết Ivanka sẽ có một bài phát biểu tại Hyderabad vào ngày 28-11, sau đó cô sẽ dùng tiệc tối thân mật cùng Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại lâu đài Taj Falaknuma, hiện nay đã trở thành khách sạn năm sao lộng lẫy.

Cảnh sát địa phương cũng được huy động quanh pháo đài Golkonda, một kỳ quan cổ có thể bao quát toàn thành phố, được chọn làm nơi thết đãi Ivanka vào buổi trưa tiếp theo.

Tất cả tuyến đường Ivaka đi qua cũng đã được dọn dẹp sạch sẽ. Những con chó chạy rông đã được bắt đem đến những trung tâm thú y và sẽ được thả trở lại sau khi sự kiện kết thúc. Theo một số tin đồn cho hay, những người ăn mày vô gia cư cũng được đuổi đi nơi khác, tránh xa tầm mắt của Ivanka. Tuy nhiên, chính quyền địa phương bác tin đồn này và nói rằng họ đã dẹp được vấn nạn ăn mày từ khá lâu và nó không liên can đến việc Ivanka đến đây.

Nhưng dù là gì đi nữa thì những người dân TP Hyderabad đều đồng ý rằng cô ấy đang được chào đón ở đây và sự hiện diện của cô tại thành phố này là dấu hiệu tốt cho mối quan hệ ngoại giao giữa chính phủ Modi và chính quyền Tổng thống Trump.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm