Án chung thân cho kẻ giết con riêng 6 tháng tuổi của vợ rồi chôn xác phi tang

(PLO)- Sau khi làm ngạt chết con riêng hơn 6 tháng tuổi của vợ hờ, Hồng đem xác nạn nhân chôn ở công viên để phi tang.

Video: Án chung thân cho kẻ giết con riêng 6 tháng tuổi của vợ rồi chôn xác phi tang

Ngày 11-5, TAND tỉnh An Giang xét xử hình sự sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hồng (24 tuổi, ngụ TP Châu Đốc, An Giang) tù chung thân về tội giết người và một năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Đặc biệt, nạn nhân là bé gái chỉ mới hơn 6 tháng tuổi, là con riêng của vợ hờ.

Theo cáo trạng, khoảng giữa tháng 10-2021, Nguyễn Văn Hồng chung sống như vợ chồng với Nguyễn Thị Mỹ (cùng nghiện ma túy) cùng hai con riêng của Mỹ là bé TK (sinh ngày 05-4-2021) và bé Đ. (4 tuổi) ở đường Thủ Khoa Nghĩa, khóm 1, phường Châu Phú A, TP Châu Đốc.

Trong thời gian chung sống, Hồng thường xuyên bực tức mỗi khi bé K. khóc, Hồng còn dùng miệng nút vào người bé để lại nhiều vết bầm tím.

Vào sáng 30-10-2021, Hồng bế bé TK vào nhà tắm để vệ sinh và làm bé bị té gãy cánh tay trái. Hồng không cho Mỹ đưa bé đến bệnh viện điều trị mà tự thoa dầu và băng cánh tay lại.

Đến khoảng 21 giờ 30 ngày 2-11-2021, Hồng, Mỹ và Trần Điền (bạn của Hồng) cùng sử dụng ma túy tại nhà của Mỹ. Sau đó, Hồng kêu Mỹ đi tìm nơi sạc điện thoại do nhà không có điện.

Bị cáo Nguyễn Văn Hồng. Ảnh: HD

Bị cáo Nguyễn Văn Hồng. Ảnh: HD

Khi Mỹ đi khoảng 2 phút thì TK khóc. Hồng bực tức nên đến cầm bình đựng nước (loại bình sữa dùng cho em bé, dung tích 250 ml) đổ nước vào miệng làm bé sặc dẫn đến ngạt.

Thấy vậy, Điền chạy đến can ngăn, rồi đi kêu Mỹ về nhà. Để che giấu hành vi, Hồng đã dùng chanh vắt vào miệng TK và nói dối Mỹ là bé bị co giật.

Khi Mỹ về, thấy con không còn thở, nhịp tim yếu nên lấy viên thuốc xông để vào thau nước ấm rồi bế TK cùng xông ủ ấm. Tuy nhiên, bé gái đã chết nên Mỹ ôm con cùng ngủ.

Đến sáng ngày 3-11-2021, Hồng, Điền về nhà biết được TK chết nên Hồng kêu Mỹ tìm nơi để thiêu nhưng Mỹ không đồng ý. Khoảng 02 giờ sáng hôm sau, Hồng kêu Mỹ để xác TK vào ba lô màu đen, mang đến chôn tại khu vực bờ kè Công viên 30/4 thuộc khóm Châu Quới 3, phường Châu Phú B, TP Châu Đốc.

Sau khi chôn xác bé gái, Hồng thường xuyên đe dọa giết Mỹ và đứa con còn lại của Mỹ. Không những vậy, Hồng còn dùng búa, cây đánh để Mỹ không dám trình báo công an. Ngoài ra, tức giận Mỹ sử dụng ma tuý không chừa phần mình, Hồng lấy búa, cây gỗ đánh Mỹ thương tích.

Đến khoảng 10 giờ ngày 8-11-2011, lợi dụng sơ hở của Hồng, Mỹ đến cơ quan Công an tố cáo Hồng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm