Án chung thân cho kẻ vận chuyển chất cấm từ Trung Quốc vào Úc

Lô hàng này trị giá lên đến 42 triệu đô la Úc (khoảng 39 triệu USD) được chuyển đến từ Trung Quốc và được nhóm người này bí mật đưa ra khỏi sân bay dưới nhãn mác là thiết bị nồi hơi.

 Ma túy được cảnh sát tìm thấy dưới nhiều lớp vỏ bọc tinh vi. Ảnh: AFP

Cảnh sát liên bang Úc đã bắt được 6 người đàn ông người Đài Loan, tuổi từ 27 đến 46 khi họ tìm cách đem lô hàng này về khách sạn. Qua khám xét, người ta tìm thấy bên trong thùng hàng là những gói ma túy được cất giấu tinh vi. Tổng trọng lượng số chất cấm này lên đến 50 kg.

Nếu bị kết tội vận chuyển trái phép chất ma túy, họ sẽ còn phải nộp phạt khoảng 1 triệu đô la Úc ngoài án tù chung thân.

Đây không phải là lần đầu tiên cảnh sát Úc bắt được chất cấm trong các lô hàng đến từ Trung Quốc. Trong năm nay, hồi tháng 2, bốn người Đài Loan và một người Úc cũng bị bắt giữ vì buôn bán ma túy trái phép theo đường thủy từ Trung Quốc sang.

Nhân Chính (Theo AFP) 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tạo ra robot sống bằng tế bào con người

Tạo ra robot sống bằng tế bào con người

(PLO)- Một nhóm nhà khoa học ở Mỹ đã tạo ra một loại robot sống từ tế bào con người với kỳ vọng rằng chúng có khả năng chữa lành các vết thương ở người trong tương lai.

Giới lãnh đạo Hamas đang ở đâu?

Giới lãnh đạo Hamas đang ở đâu?

(PLO)- Nhiều đồn đoán xung quanh nơi ở của giới lãnh đạo Hamas, có tin rằng họ đang tận hưởng cuộc sống xa hoa ở Qatar giàu có, cũng có tin rằng họ đang trú ẩn dưới các đường hầm ở Gaza.

Chiến sự Nga-Ukraine 1-12: Hơn 80 địa phương Ukraine nằm dưới hoả lực Nga; Nga lần đầu phá huỷ chiến tăng Leopard của Đức

Chiến sự Nga-Ukraine 1-12: Hơn 80 địa phương Ukraine nằm dưới hoả lực Nga; Nga lần đầu phá huỷ chiến tăng Leopard của Đức

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine vẫn leo thang khắp mọi mặt trận; Hơn 80 địa phương Ukraine nằm dưới hoả lực Nga; Nga lần đầu phá huỷ chiến tăng Leopard của Đức; Có ý kiến đánh giá rằng hiện tại dường như Nga đang thắng thế do phương Tây thiếu tầm nhìn chiến lược.