Ấn Độ bắn hạ máy bay không người lái của Pakistan?

Hãng tin ANI của Ấn Độ ngày 4-3 đưa tin, một chiếc máy bay không người lái của Pakistan đã xâm phạm không phận Ấn Độ và do thám các địa điểm quân sự tại một khu vực ở bang Rajasthan, cách không xa biên giới với Pakistan.

Các radar mặt đất đã phát hiện máy bay lạ và tiêm kích Sukhoi Su-30MKI do Nga sản xuất được triển khai tới hiện trường. Chiếc Su-30 này sau đó đã bắn hạ máy bay không người lái bằng một tên lửa không đối không.

Ấn Độ bắn hạ máy bay không người lái của Pakistan? ảnh 1

Tiêm kích Sukhoi Su-30 của Không quân Ấn Độ. Ảnh: RT

Mảnh vỡ của máy bay không người lái này được cho rơi xuống lãnh thổ Ấn Độ dù truyền thông địa phương đăng tải thông tin khác nhau về địa điểm chính xác của vụ việc.

Hiện chưa có xác nhận chính thức từ các bên.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan dâng cao tuần qua sau khi lực lượng Ấn Độ tiến hành bố ráp trên không nhằm vào các khu trại khủng bố ở lãnh thổ Pakistan. Chiến dịch này nhằm trả đũa một vụ đánh bom tự sát ở khu vực tranh chấp Kashmir khiến hơn 40 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Để đáp trả cuộc không kích của Ấn Độ, Pakistan đã tấn công các mục tiêu tại khu vực do Ấn Độ kiểm soát ở Kashmir. Hệ quả các hành động quân sự này đang gây tranh cãi, khi hai bên đưa ra các thông tin trái ngược nhau về tính hiệu quả cuộc không kích và thiệt hại của hai bên.

Cho tới nay Ấn Độ đã xác nhận mất một máy bay chiến đấu MiG-21, trong khi Pakistan bác bỏ các thông tin nói một máy bay chiến đấu F-16 của họ đã bị bắn rơi.

Đọ 'cơ bắp' Ấn Độ-Pakistan: Ai hơn?
Đọ 'cơ bắp' Ấn Độ-Pakistan: Ai hơn?

(PLO)-Căng thẳng ở biên giới Kashmir giữa Ấn Độ và Pakistan tuần qua đã đẩy hai quốc gia có vũ khí hạt nhân này tiến gần tới xung đột hơn bao giờ hết trong hai thập niên qua.

Ông Erdogan tuyên thệ nhậm chức

Ông Erdogan tuyên thệ nhậm chức

(PLO)- Ông Recep Tayyip Erdogan chính thức giữ chức tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thêm 5 năm nữa sau khi tuyên thệ nhậm chức trước quốc hội vào ngày 3-6.