Án mạng chỉ vì thèm hút mà không mua được thuốc lá

HĐXX cũng tuyên phạt hai năm tù đối với anh ruột Lê Đăng Thành là Lê Đăng Thắng (SN 1991); một năm tù đối với Đoàn Văn Thành (SN 1997, tất cả cùng trú huyện Ia Grai) cùng về tội không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ ngày 27-11-2017, Chiến đi từ nhà đến hàng tạp hóa của ông Đồng Xuân Vui để mua thuốc lá.

Khi đến nơi, thấy đèn điện trong nhà vẫn sáng nên Chiến kéo cổng đi vào. Lúc này, ông Vui cùng con trai là anh Đồng Thanh Quang (SN 1979) cho biết không bán thuốc vì trời đã khuya.

Bực tức vì không mua được thuốc, Chiến đi ra và đóng mạnh cánh cửa. Thấy vậy, anh Quang nhặt viên gạch trong sân ném Chiến nhưng không trúng.

Án mạng chỉ vì thèm hút mà không mua được thuốc lá ảnh 1

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Sau đó, Chiến gọi điện thoại kể lại toàn bộ sự việc cho Lê Đăng Thành nghe. Thành liền lấy dao đưa Chiến, rồi cùng nhau tới nhà ông Vui la hét, đập phá, thách thức đánh nhau.

Lúc này, Đoàn Văn Thành và Lê Đăng Thắng đứng ngoài đường, không tham gia vào việc này.

Một lúc sau, anh Quang mở cổng phụ cầm theo một khúc gỗ dài khoảng 1,5 m chạy ra. Thấy vậy, Chiến liền vung dao chém liên tiếp vào người Quang khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây tội, Chiến đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị công an bắt vào lúc 8 giờ ngày 28-11-2017 tại TP Pleiku.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
TAND TP.HCM không có trường hợp nào kết án oan

TAND TP.HCM không có trường hợp nào kết án oan

(PLO)- Theo báo cáo, qua công tác xét xử án hình sự cho thấy, kết quả giải quyết bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có trường hợp nào kết án oan người không phạm tội.