Liên quan đến vụ anh cầm dao truy sát cả gia đình em trai, Công an TP Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, trú xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng) về tội giết người.

Đông là nghi phạm sát hại gia đình em trai làm bốn người tử vong, riêng nạn nhân Đỗ Thị Nhung (con dâu gia đình em trai Đông) đang được các bác sĩ cứu chữa, sức khỏe có tiến triển tốt. Theo lãnh đạo BV 198, bệnh nhân Đỗ Thị Nhung tràn dịch màng phổi, hồng cầu bị suy giảm, đang tiếp tục được truyền máu.

Đến thời điểm hiện tại, nguyên nhân vụ án được xác định xuất phát từ chuyện đất đai giữa bị can và gia đình người bị hại. Hai bên không thống nhất quan điểm về diện tích đất do cha mẹ để lại nên đã xảy ra mâu thuẫn. Sáng 1-9, Đông cầm dao sang nhà người em truy sát cả gia đình, một người nhanh chân chạy thoát…

Sau truy sát gia đình em trai, nghi can tự tử bất thành - ảnh 1
Nghi phạm bị bắt giữ ngay sau khi gây án. Ảnh: CAND

Theo lãnh đạo UBND xã Hồng Hà, Đông có ý định tự tử bằng điện sau khi gây án nhưng người thân của nghi phạm phát hiện và ngắt điện kịp thời. Liền đó, lực lượng chức năng ập vào khống chế người này.

• Khoảng 10 giờ sáng 2-9, chỉ vì mâu thuẫn gia đình, Quách Văn Thạo (29 tuổi), ngụ thôn Đức Thắng (Thượng Ninh, Như Xuân, Thanh Hóa) đã cầm dao đuổi chém em ruột mình. Người em kịp bỏ chạy nên Thạo quay qua sát hại mẹ khi bà này ngăn cản, la mắng. Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Như Xuân và Công an xã Thượng Ninh (Như Xuân, Thanh Hóa) đã có mặt kịp thời khống chế hung thủ.

Mẹ Thạo bị liệt nửa người khoảng sáu tháng nay, trong khi Thạo thường xuyên uống rượu say về chửi bới gia đình. Hiện vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.